Giáng Sinh "bận rộn" cho những kẻ lừa đảo online

21:10 14/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giang Sinh ban ron cho nhung ke lua dao online

Khi những người hay mua hàng trực tuyến đang chuẩn bị cho đợt mua sắm quà mừng lễ Giáng Sinh, thì những kẻ lừa gạt trực tuyến cũng đã sẵn sàng cho khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm này.

Những người mua hàng trực tuyến đã tiêu gần 10 tỷ USD trong mùa nghỉ lễ năm ngoái, tăng 24% so với năm 2004, con số khổng lồ này cũng là dấu hiệu cho thấy số lượng người mua hàng gặp “rủi ro” chắc chắn không phải là ít.

Hãng bảo mật PC Tools đã đưa ra lời cảnh báo những người mua hàng trên mạng nên cẩn thận mỗi khi truy cập vào một trang web mới để thực hiện giao dịch.

Những người mua hàng được khuyên là nên xem kỹ các nhãn hiệu để đảm bảo rằng giao dịch được bảo vệ và nếu có thể thì chỉ nên mua hàng của những nhà cung cấp đáng tin cậy. Khách hàng cũng không nên cung cấp những thông tin cá nhân để đáp ứng những yêu cầu trong một bức e-mail.

Michael Greene, Phó chủ tịch chiến lược sản phẩm của PC Tools, phát biểu: “1/10 số người mua hàng trực tuyến sẽ nhận được các dạng như spyware, adware hoặc các dạng malware khác khi họ thực hiện các giao dịch trên web”.

“Rất hiều khách hàng không cẩn thận và chủ quan khi cho rằng lướt web không thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng, điều này đã đặt họ trước những rủi ro như bị những kẻ có mưu đồ lấy cắp các thông tin cá nhân”.

Greene cho rằng mùa mua sắm cho kỳ nghỉ lễ quan trọng này là một thời điểm hoàn hảo dành cho những hacker sử dụng spyware, key-logger hay các kỹ thuật phishing để ăn cắp mật khẩu hay các thông tin cá nhân nhạy cảm của người sử dụng.

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 4958
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--