Giải pháp tối ưu hệ thống biểu quyết điện tử và điều khiển âm thanh hội nghị

Thứ tư, 15 Tháng mười một 2006, 17:10 GMT+7
 • Giai phap toi uu he thong bieu quyet dien tu va dieu khien am thanh hoi nghi
  Giao diện chính của phần mềm.

  Đây là một trong số ít các sản phẩm Giải pháp mạng và Tích hợp công nghệ của nhóm tác giả thuộc Phòng thí nghiệm trọng điểm an toàn thông tin, Viện Điện tử- Viễn Thông, Trung tâm khoa học kỹ thuật công nghệ quân sự, Bộ Quốc Phòng.

  Xuất phát từ thực tế trong quá trình xây dựng giải pháp tối ưu cho hệ thống truyền thông tại hội trường Văn phòng Quốc hội, nhóm đề tài đã xây dựng giải pháp truyền thông tin cậy, kết hợp giữa phần cứng và phần mềm điều hành hệ thống, nhằm giảm thiểu lỗi tranh chấp đường truyền cũng như nhiễu ngoại vi, đảm bảo độ tin cậy, chính xác khi số lượng hộp đại biểu tham gia trong hệ thống lớn. Sản phẩm được phát triển ước tính trong khoảng thời gian 5 tháng, từ 04/2005 đến 09/2005

  Sản phẩm được ứng dụng cho việc xây dựng hệ thống phục vụ công tác điều hành hội nghị, với các tính năng cơ bản sau: Điểm danh số đại biểu có mặt thông qua việc đọc thẻ chíp thông minh của đại biểu, thông tin của đại biểu được xử lý và lưu trữ trên máy chủ Server; Cho phép đại biểu biểu quyết ý kiến của mình, kết quả sẽ được truyền về máy tính trung tâm xử lý tự động và hiển thị công khai trên màn hình lớn tại hội trường; Cho phép đại biểu đăng ký phát biểu, kết quả sẽ được truyền về máy tính trung tâm xử lý và danh sách đại biểu đăng ký sẽ được truyền lên máy tính của chủ tịch đoàn điều hành phiên họp; Cho phép chủ tịch đoàn có thể nhắn tin xuống từng đại biểu khi cần thiết thông qua màn hình LCD tại mỗi hộp đại biểu; Thông tin về cuộc họp được lưu trữ, bảo mật trên máy chủ Server, tiện cho việc tra cứu thông tin về từng cuộc họp đã qua.

  Công trình được áp dụng cho nhiều bài toán khác nhau trong lĩnh vực truyền thông và xử lý dữ liệu tối ưu. Sản phẩm được áp dụng một cách mềm dẻo trong việc mở rộng hoặc thêm bớt các thành phần tham gia truyền thông một cách nhanh chóng, có thể áp dụng cho các cuộc họp lớn, vừa và nhỏ khác nhau.

  Công trình đã được áp dụng cho việc xây dựng hệ thống biểu quyết điện tử và điều khiển âm thanh lắp đặt tại hội trường Văn phòng Quốc hội, được hội đồng cơ quan chủ quản của Quốc hội nghiệm thu, đánh giá tốt và được áp dụng thực tế phục vụ công tác điều hành hội nghị tại kỳ họp thứ tám, thứ chín Quốc hội khoá XI vừa qua đạt kết quả tốt.

  Tuy nhiên, một số mặt hạn chế vẫn chưa được khắc phục: Việc khắc phục nhiễu ngoại vi còn chưa thật cao dẫn đến lỗi bit dữ liệu trên đường truyền (rất hiếm khi xảy ra); Tích hợp công nghệ Multimedia chưa tốt, chưa trộn hình ảnh của camera vào chương trình.

  Bảo Trung

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Giải pháp tối ưu hệ thống biểu quyết điện tử và điều khiển âm thanh hội nghị

  Nhận xét tin Giải pháp tối ưu hệ thống biểu quyết điện tử và điều khiển âm thanh hội nghị

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giải pháp tối ưu hệ thống biểu quyết điện tử và điều khiển âm thanh hội nghị bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giai phap toi uu he thong bieu quyet dien tu va dieu khien am thanh hoi nghi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giải pháp tối ưu hệ thống biểu quyết điện tử và điều khiển âm thanh hội nghị ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP