Giả danh ngôi sao làm blog

18:42 09/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Blog của Thái Y lâm bị giả danh
Tại Trung Quốc, rất nhiều minh tinh bị người khác giả danh làm blog, như blog của Thái Y Lâm, Vương Phi, Tạ Đình Phong, Cổ Cự Cơ, Triệu Bản Sơn, Cổ Cự Cơ...

Các blog giả danh này phần lớn được “đầu tư” và trang trí rất đẹp mắt, những kẻ giả danh dựa vào thông tin cá nhân mà các minh tinh đã công khai để tạo ra một “blog sinh đôi”, rất khó phân biệt được thật giả. Những blog này lại thu hút rất nhiều người vào xem và comment (bình luận).

Blog của một người xưng là “blog của người bay Lưu Tường” (vận động viên điền kinh số 1 của TQ) đưa rất nhiều ảnh của Lâm Chí Linh (siêu mẫu Đài Loan) khiến nhiều blogger vào gửi những tin chúc phúc Lưu Tường.

Nếu chỉ muốn mượn tên minh tinh để tăng lượng truy cập cho blog của mình, vấn đề xem ra không nghiêm trọng lắm, nhưng rất nhiều blog giả danh minh tinh có mục đích xấu như gây rối và phát đi những tin tức không thật. Không ít những minh tinh đã trở thành nạn nhân của những blogger giả danh này, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và nghề nghiệp của họ.

Blog của Tạ Đình Phong cũng bị làm giả danh

Mặc dù lo sợ tình trạng này nhưng mọi người vẫn không biết nên xử lý ra sao, ngoài việc chú ý đến hành vi, ngôn từ của mình hơn. Luật sư Trương Linh thuộc văn phòng luật sư Thiểm Tây cho biết: “Những blog giả danh đấy là vi phạm pháp luật, nhất là phát biểu những lời ác ý đều bị tình nghi là xâm phạm quyền lợi cá nhân, có thể khởi tố, yêu cầu bồi thường.”

LAN NHÃ (Theo xinhuanet.com)

Việt Báo
contentlength: 3143
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--