Gần 4.000 vụ tấn công DoS mỗi tuần

11:11 25/05/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo một nghiên cứu mới đây của trường ĐH California, San Diego, các vụ tấn công kiểu từ chối dịch vụ (DoS) vào các site thương mại ngày càng gia tăng, thậm chí còn lan tràn vào những thiết bị hạ tầng Internet, máy tính gia đình và trên phạm vi các quốc gia, với con số đáng báo động: 4.000 vụ/tuần.

Nghiên cứu trên là kết quả của sự hợp tác giữa Hiệp hội Phân tích Dữ liệu Internet (CAIDA) và trường Kỹ thuật Jacobs, thuộc trường ĐH California.

Nhóm này cho biết, hơn 12.000 vụ tấn công DoS đã được phát hiện trong thời gian tiến hành nghiên cứu (khoảng hơn 3 tuần), thường nhằm vào các máy tính với những thông tin yêu cầu giả mạo, làm quá tải công suất máy tính và tự đưa ra hình thức từ chối dịch vụ để đánh lừa người sử dụng. Những vụ tấn công như vậy đã lan tràn trên nhiều hệ thống máy tính toàn cầu, giúp cho các hacker dễ dàng hoạt động.

Đầu năm 2000, hàng loạt vụ tấn công DoS đã được thực hiện trên các site Yahoo.com, Amazon.com và eBay.com. Các website thường xuyên bị tấn công dạng DoS gồm: Amazon.com, AOL.com và Hotmail.com.

Nghiên cứu cho biết, ở Rumany, hầu hết những site bị xâm nhập thường có đuôi .com và .net, còn tại Brazil có thêm các đuôi .edu và .org. Khoảng 95% nạn nhân đã bị tấn công ít nhất là 5 lần theo kiểu này và 65% mới chỉ bị 1 lần.

Ngoài ra, hầu hết các vụ tấn công như vậy chủ yếu đều nhằm vào những người sử dụng tại nhà, có kết nối Internet tự động qua điện thoại hay các modem cáp.

Thanh Tú (theo InfoWorld, 25/5)

Việt Báo
contentlength: 2654
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--