FPT triển khai dịch vụ thương mại di động đầu tiên tại VN

14:52 14/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(Ảnh chụp màn hình)

Dịch vụ FPT SMS ra mắt hôm qua tại Hà Nội sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mua bán, đặt vé máy bay, kiểm tra tài khoản ngân hàng ngay trên điện thoại di động của mình.

Ông Tô Minh Tuấn, Phó tổng Giám đốc công ty Phân phối FPT, đơn vị tham gia cung cấp dịch vụ này, cho biết khách hàng không chỉ được cung cấp thông tin thị trường, địa chỉ các nơi mua sắm, vui chơi, giải trí mà còn có thể nhắn tin để mua vé xem phim, đặt chỗ nhà hàng, khách sạn, vé máy bay hay xem phim trực tuyến. FPT SMS cũng sẽ triển khai các dịch vụ ứng dụng tương tác cho doanh nghiệp như thông báo lương, kiểm tra tài khoản ngân hàng, chuyển tài khoản.

Đặc biệt, dịch vụ FPT SMS là kênh phân phối chính thức game di động do hãng Gameloft sản xuất và phát hành. Trong buổi ra mắt dịch vụ, ông Sebastien Thevenet, Giám đốc kinh doanh tập đoàn Gameloft, trình diễn 2 trò chơi sẽ được cung cấp tại Việt Nam là King KongReal Football 2006 trên chiếc điện thoại của mình. Theo ông Thevenet, những game này dễ chơi và phù hợp với cả nam và nữ game thủ.

Dịch vụ mới của FPT cũng cung cấp những nội dung như nhạc chuông, logo, hình nền, đoạn video. Để hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ, một phần mềm đặc biệt sẽ được cài đặt sẵn trong điện thoại chính hãng do Công ty Phân phối FPT (FDC) và Công ty Công nghệ di động FPT (FMB) cung cấp. Tất cả điện thoại có hỗ trợ Java trên thị trường đều có thể cài đặt phần mềm này và sử dụng như cuốn sổ tra cứu dịch vụ.

Hiện nay, những người sử dụng mạng thông tin di động MobiFone, VinaPhone, Viettel đã có thể sử dụng ngay FPT SMS. Hai mạng điện thoại SFone và Hanoi Telecom sẽ được kết nối trong quý II và quý III. Giá cước cho những nội dung đầu tiên như: hình ảnh, nhạc chuông, logo... khoảng 1.000-2.000 đồng mỗi tin nhắn thành công. Các nội dung khác sẽ được tiếp tục cập nhật và công bố giá trong thời gian tới. Nhà cung cấp FPT SMS hy vọng đến cuối năm 2006 sẽ chiếm lĩnh 15% thị phần dịch vụ giá trị gia tăng cho điện thoại di động, đạt doanh số 1 triệu USD với 10 triệu lượt truy cập.

Hạ Thảo

Việt Báo
contentlength: 3575
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất