EME 2.3.66 -“Ngôi nhà” chung cho “tứ đại mỹ nhân”

Thứ ba, 02 Tháng ba 2004, 11:06 GMT+7
 • Đối với những người thích tán gẫu trực tuyến thì việc sở hữu nhiều tài khoản miễn phí của những “mỹ nhân” như AOL, ICQ, MSN và Yahoo cũng là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, sẽ là một bất lợi thật sự cho họ trong việc sử dụng và quản lý những tài khoản này. Với EME (EASY MESSAGE EXPRESS), mọi thứ giờ đây đã thay đổi. Bạn chỉ cần đăng nhập vào một tài khoản duy nhất của EME là 4 loại tài khoản chat còn lại (AOL, ICQ, MSN và Yahoo) sẽ tự động được đăng nhập đồng thời.

  Và mỗi khi bạn thoát đăng nhập thì 4 “người đẹp” này cũng đồng loạt biến mất. Một phần mềm thật sự tuyệt vời và hữu ích phải không các bạn. Sau đây là phần hướng dẫn sử dụng phần mềm chat 5 trong 1 của EME.

  Ngay sau khi được cài đặt và kích hoạt, hộp thoại Welcome sẽ xuất hiện yêu cầu bạn thiết lập một profile. Profile của EME chính là một “tài khoản” duy nhất được sử dụng cho việc đăng nhập 4 loại tài khoản chat khác nhau và phổ biến như AOL, ICQ, MSN và Yahoo. Bạn hãy nhập vào tên của profile trong ô Type in your profile name. Kế tiếp, bạn hãy nhập vào mật khẩu đăng nhập cho profile này trong ô Choose your profile password. Bạn không nên đánh dấu kiểm () trước tuỳ chọn Remember my password nếu như bạn thường xuyên sử dụng tài khoản này trên máy tính công cộng bởi lẽ mỗi khi chạy chương trình EME thì profile của bạn sẽ được đăng nhập trực tiếp và không cần kiểm tra mật khẩu. Hãy nhấp chuột vào nút Next để tiếp tục việc khai báo chi tiết cho tài khoản EME này.

  Hộp thoại Account Type sẽ xuất hiện cho phép bạn thiết lập (add) hoặc đăng ký mới (sign up) những tài khoản chat thuộc 4 “môn phái” khác nhau như AOL, ICQ, MSN và Yahoo. Bạn hãy chọn những loại tài khoản mà mình hiện đang sử dụng và thực hiện việc khai báo một cách chính xác và đầy đủ. Sau khi lựa chọn một loại tài khoản chat bất kỳ, bạn hãy nhấp chuột vào nút Next để thực hiện việc thiết lập cho tài khoản đó. Hãy nhập vào tên tài khoản và mật mã đăng nhập cho tài khoản này và nhấp chuột vào nút Finish để kết thúc việc khai báo.

  Bạn cần lưu ý rằng, ở mỗi loại tài khoản chat khác nhau sẽ có những quy định đặt tên tài khoản khác nhau. Chẳng hạn như tài khoản của ICQ là một dãy số trong khi của MSN phải bao gồm cả phần mở rộng là @hotmail.com. Vì vậy, bạn cần phải tuân thủ đúng theo những quy định này. Sau khi hoàn tất việc khai báo cho một tài khoản chat, hộp thoại Add another account? sẽ xuất hiện với 2 tuỳ chọn. Bạn hãy chọn I would like to add another account nếu như bạn muốn khai báo thêm một tài khoản khác. Chọn I’m finished adding accounts để kết thúc việc thiết lập các tài khoản chat.

  Một điểm thú vị khác của EME đó chính là chức năng thông báo mỗi khi có thư mới được gởi đến một tài khoản xác định nào đó của bạn. Để thực hiện điều này, từ giao diện ứng dụng của EME, bạn hãy nhấp chuột vào menu Tools và chọn Add an Account.... Hộp thoại Account Type sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn Email Notifications, (POP3) rồi nhấn nút Next. Hộp thoại POP3 sẽ xuất hiện. Bạn hãy thực hiện việc khai báo một cách chính xác và đầy đủ theo yêu cầu trong hộp thoại.

  Với dung lượng nhỏ gọn (chỉ 252 KB) so với các “đồng nghiệp” khác như Yahoo Messenger, MSN Messenger, v.v…, tương thích trên các hệ điều hành Windows như 9x/Me/NT/2000/XP, phiên bản miễn phí (freeware) mang phong cách 5 trong 1 của EME được cung cấp tại địa chỉ http://www.easymessage.net/brands/em/setup.exe .

  LÊ NGUYỄN BẢO NGUYÊN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin EME 2.3.66 -“Ngôi nhà” chung cho “tứ đại mỹ nhân”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết EME 2.3.66 -“Ngôi nhà” chung cho “tứ đại mỹ nhân” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết EME 2.3.66 Ngoi nha chung cho tu dai my nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc EME 2.3.66 -“Ngôi nhà” chung cho “tứ đại mỹ nhân” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM