Dùng máy tính phản đối Hội nghị thượng đỉnh Quebec

10:49 21/04/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hệ thống hàng rào liên hoàn có thể chặn được những người biểu tình phản đối cuộc họp thượng đỉnh châu Mỹ vừa khai mạc sáng nay (21/4) tại Quebec, Canada. Nhưng với một liên minh những người sử dụng máy tính làm công cụ phản đối thì việc ngăn chặn trở nên khó khăn hơn nhiều.

Các chuyên gia máy tính, hay còn được gọi các "hippi điện tử", đã lên kế hoạch tấn công 28 website có liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ. Nếu đủ số lượng người hưởng ứng thì hành động của họ có thể tạo ra tình trạng từ chối dịch vụ (DOS) của các website.

Mục đích của những người này là phản đối hình thức tiến hành các cuộc đàm phán thương mại tự do mà họ cho là phi dân chủ. Họ thấy rằng chỉ có các tập đoàn được phép tham gia, còn dân thường thì bị gạt ra ngoài.

Những người đứng ra tổ chức cuộc biểu tình trên mạng hy vọng thu hút hàng nghìn người cùng tham gia. Họ có thể tải về máy của mình một công cụ tạo "chỗ ngồi ảo", sau đó dùng nó để liên tục gửi các đề nghị tới các trang định trước. Với biện pháp đơn giản này, các "hippi điện tử" đã công kích vào website của Tổ chức Thương mại Thế giới trong cuộc họp thượng đỉnh năm 1999.

Theo phát ngôn viên của Cảnh sát Hoàng gia Canada, lực lượng được giao bảo vệ an ninh cuộc họp, họ không phát hiện bất kỳ một kế hoạch phản đối bằng máy tính nào. Nhưng cảnh sát cũng có một nhóm chuyên gia máy tính để đảm bảo an toàn các website.

Văn Bình (theo Wired News, 21/4)

Việt Báo
contentlength: 2496
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--