Đưa Web vào trong túi của bạn

10:06 21/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dua Web vao trong tui cua ban

Tại một buổi họp báo tại Mumbai-Ấn Độ ngày 19/4, Webaroo đã chính thức khai trương phần mềm mới của họ mang chính tên hãng. Phần mềm này sẽ cho phép các khách hàng tìm kiếm các trang web và xem các web site bất cứ khi nào, tại bất cứ đâu trên các các máy tính xách tay và thiết bị cầm tay của họ mà không cần một kết nối Internet.

Được định vị là một trang web offline, có thể tìm kiếm được, phần mềm mới này có tại www.webaroo.com . Theo Mumbai-Rakesh Mathur và Beerud Sheth, là các nhà đồng sáng lập và cũng là cựu sinh viên của IIT Mumbai, phần mềm này cung cấp một khả năng tìm kiếm web ở khắp mọi nơi, rất nhanh và miễn phí trên các thiết bị di động vốn không được kết nối với Internet.

Mathur và Sheth cho rằng phần mềm này đã được phát triển chủ yếu là nhằm mục đích “vì niềm vui của khách hàng” chứ không phải để cạnh tranh với các động cơ tìm kiếm nổi tiếng hiện nay như Google và Yahoo.

Được quảng cáo là “thân thiện với người dùng”, phần mềm Webaroo có thể được tải miễn phí cùng với nội dung từ web site Webaroo về máy tính xách tay/PDA/Smart phone của người sử dụng. Người sử dụng cũng có lựa chọn là mua một thiết bị với phần mềm Webaroo được cài đặt sẵn trên đó.

Webaroo cung cấp nội dung dưới dạng “các gói Web”dựa trên các chủ đề đa dạng như tin tức, thể thao và các tuyến tàu điện ngầm chính trên toàn cầu bao gồm cả New York, London và Mumbai. Mỗi gói Web chứa đựng hàng trăm ngàn trang web liên quan vốn được xác định bởi các giải thuật sáng tạo của Webaroo.

Rakesh Mathur, giám đốc điều hành và cũng là nhà đồng sáng lập Webaroo, nói: “Đây là thời điểm chín muồi để Ấn Độ trở thành một nhà phát triển các nhãn hiệu hàng tiêu dùng toàn cầu chứ không chỉ là một trung tâm nhận thuê ngoài”.

Cùng với những thoả thuận khác trong tương lai, Acer đã công bố kế hoạch đóng gói phần mềm Webaroo trên các máy tính xách tay của họ trên toàn cầu.

Campbell Kan, giám đốc bộ phận kinh doanh các thiết bị tính toán di động của Acer, nói: “Acer tin tưởng rằng khả năng tìm kiếm web offline mạnh mẽ này sẽ mang đến những thuận lợi vô cùng lớn cho các khách hàng và doanh nhân. Chúng tôi có kế hoạch tích hợp phần mềm của Webaroo vào các thiết bị tính toán di dộng của Acer. Chúng tôi mong muốn tạo ra sự thành công chung cho cả hai công ty và sự thoả mãn lớn hơn cho các khách hàng của chúng tôi”.

M.C - Techtree

Việt Báo
contentlength: 5336
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất