Dự án screensaver tìm ra giải pháp cho bệnh than

09:40 13/03/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những nhà khoa học sử dụng nguồn lực tính toán của hơn 1 triệu máy tính gia đình (tất cả các máy tính này được kết nối và phối hợp hoạt động như một), đã tìm ra hàng nghìn hợp chất có thể trở thành phương thuốc chữa trị bệnh than, các quan chức cho biết tuần trước.

Họ đã hoàn thành dự án với tốc độ nhanh chưa từng có và đã nộp hai đĩa CD chứa thông tin về 300.000 loại dược phẩm cho các quan chức Chính phủ Anh và Mỹ. 12.000 trong số đó có khả năng đem lại hy vọng cho những người mắc bệnh than.

Graham Richards, Giáo sư hoá học tại Đại học Oxford của Anh, phát biểu: "Dự án này đã mang lại cho chúng tôi một khối năng lượng khổng lồ. Chỉ trong vòng 24 ngày, chúng tôi đã có thể thử nghiệm 3,5 tỷ phân tử".

Ed Hubbard, Giám đốc điều hành của Công ty United Devices ở Texas, cũng cho biết: "Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, con người sử dụng Internet như một nền tảng điện toán để giải quyết những vấn đề thực tế, cấp bách, với một quy mô và tốc độ mà nếu sử dụng các biện pháp điện toán truyền thống, chúng ta sẽ không thể đạt được".

Minh Thi (theo CNN)

Việt Báo
contentlength: 2310
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--