Dọn dẹp những shortcut không còn hoạt động

14:43 05/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Qua bao nhiêu lần gỡ cài đặt chương trình, giờ đây trên desktop, menu Start và các thư mục khác trong máy vi tính của bạn đã bắt đầu xuất hiện các shortcut không còn hoạt động được nữa (do không thể truy xuất đến file nguồn).

Nếu điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu thì hãy sử dụng chương trình OrphansRemover như một công cụ dọn dẹp các shortcut “rác” này.

Chương trình OrphansRemover thuộc dạng miễn phí, tương thích với Windows 98/ME/2000/XP, dung lượng khoảng 0,59 MB. Các bạn có thể tải về sử dụng tại địa chỉ http://www.digiarch.org/download/orphansremover.zip .

Sau khi cài đặt, các bạn hãy khởi động OrphansRemover lên. Đầu tiên các bạn hãy chỉ định cho chương trình biết những nơi nào mà bạn muốn kiểm tra để tìm ra các shortcut không còn hoạt động. Các bạn có thể chỉ định bằng cách đánh dấu vào các tùy chọn mà chương trình cung cấp sẵn như menu Start, trên desktop, trong thư mục History, Favorites, trong các thiết bị lưu trữ di động... Hoặc các bạn có thể dùng nút để chỉ ra thư mục muốn kiểm tra ở khung User defined search folder.

Tiếp tục, các bạn nhấn nút Start để chương trình OrphansRemover bắt đầu quá trình truy tìm các shortcut “rác”. Danh sách các shortcut này sẽ được liệt kê ở khung chính giữa. Việc cuối cùng là các bạn hãy kiểm tra lại và xóa đi những shortcut không còn hoạt động nữa bằng nút Delete orphans.

Lưu ý: Các bạn cũng có thể sử dụng tính năng của chương trình OrphansRemover bằng cách dùng dòng lệnh (command line). Nếu quan tâm đến phần này, các bạn hãy vào phần Help để xem chi tiết.

Theo Thành Tâm
Người Lao Động

Việt Báo
contentlength: 3691
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--