"Đổi mới quan trọng hơn bao giờ hết"

09:54 02/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Craig Barrett.

Tại Diễn đàn các nhà phát triển Intel, San Francisco (Mỹ) hôm qua, Tổng giám đốc Intel Craig Barrett cho rằng, 40 năm kể từ khi ra đời định luật Moore

, các công nghệ và khả năng mới đã và đang tạo thêm nhiều cơ hội và thúc đẩy sự tăng trưởng của cả ngành công nghiệp điện toán.

“Chúng tôi đã sử dụng định luật Moore để thúc đẩy sự hội tụ của điện toán và truyền thông”, Barrett nói. “Cam kết của Intel đối với định luật Moore cho phép chúng tôi tạo ra những nền tảng tích hợp mang lại những khả năng mới cho các cá nhân và tổ chức sử dụng công nghệ. Để tận dụng hết những tiềm năng mà các khả năng này mang lại, việc tiếp tục đổi mới và nỗ lực hợp tác hơn nữa trong toàn ngành công nghiệp sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”.

Khi hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển, khách hàng và những đối tượng khác, Intel đã xây dựng nên các nền tảng kết hợp các thành phần như bộ vi xử lý, chipset, các thiết bị silicon liên lạc, phần mềm và các công nghệ khác. Được thiết kế với khả năng hoạt động như là một đơn vị độc lập, các nền tảng này mang lại cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp những phương thức mới để sử dụng công nghệ nhằm đáp ứng những đòi hỏi mới đang thay đổi từng ngày. Nền tảng đầu tiên của Intel, công nghệ di động Intel Centrino, đã mang lại những khả năng mới đối với điện toán di động không dây, thúc đẩy sự phát triển của quan điểm điện toán mọi lúc, mọi nơi khi nền tảng này được chính thức giới thiệu vào năm 2003.

“Intel đang mở rộng các giải pháp nền tảng trong một loạt các lĩnh vực bao gồm ngôi nhà kỹ thuật số, doanh nghiệp kỹ thuật số và cơ sở y tế kỹ thuật số, thúc đẩy chúng phát triển rộng hơn, trở thành một mô hình di động hoàn toàn xuyên suốt các thị trường trên toàn thế giới”, Tổng giám đốc Intel phát biểu. “Cùng lúc đó, để đáp ứng những yêu cầu ngày càng tăng của người dùng cuối trong những lĩnh vực này về các nền tảng tích hợp, việc tăng cường khả năng xử lý của công nghệ đa lõi khi có nhiều người sử dụng và khi thực thi các hoạt động đa nhiệm sẽ là rất cần thiết. Công nghệ đa lõi sẽ tạo ra một cơ hội vô cùng to lớn cho cộng đồng các nhà phát triển. Công nghệ này sẽ mang lại một nền móng cho hầu hết những đổi mới và khả năng sáng tạo không giới hạn khi thích ứng với những phương thức sử dụng đang thay đổi rất nhanh mà người sử dụng muốn có trên các thiết bị điện toán và truyền thông”.

Đáp ứng đòi hỏi của người dùng cuối cũng đòi hỏi sự phát triển công nghệ không chỉ đơn thuần là thúc đẩy hiệu suất hoạt động mà còn phải nâng cao tính bảo mật, độ tin cậy, khả năng quản lý và nhiều khía cạnh khác nữa của điện toán và truyền thông. Công nghệ Siêu phân luồng của Intel, các đặc tính bảo mật La Grande và công nghệ ảo hóa là những công nghệ mà Intel đã mang lại cho ngành công nghiệp này. Trong bài phát biểu của mình, Barrett cũng đã nhấn mạnh đến “công nghệ tăng tốc I/O” của Intel như là một khả năng mới mà hãng dự định xây dựng trong nền tảng máy chủ tương lai. Công nghệ này được thiết kế để nâng cao khả năng liên kết giữa các hệ thống máy chủ nối mạng và ứng dụng nhằm mục đích giải quyết nhu cầu ngày càng lớn về những ứng dụng như thương mại điện tử, nhắn tin, lưu trữ và khả năng kết nối các hệ thống máy chủ lại với nhau.

“Sự đổi mới xuất hiện ở rất nhiều cấp độ”, Barrett nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới ở cấp độ bóng bán dẫn và các chip đơn nhưng giờ đây công việc của chúng tôi là hợp tác với một cộng đồng đã được mở rộng gồm các nhà phát triển, nhà thiết kế phần mềm, kỹ sư hệ thống, nhà cung cấp dịch vụ và nhiều đối tượng khác để tạo ra những đổi mới ở cấp độ nền tảng”.

Tuy nhiên, theo Barret, để sự đổi mới thực sự phát triển rộng rãi, cần phải tạo ra một nền tảng hoạt động để đưa những đổi mới đó vượt ra ngoài phạm vi các phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển ở trong các công ty. Đó là lý do tại sao Intel lại dành khoảng 100 USD một năm cho các hoạt động hỗ trợ các chương trình giáo dục tại Mỹ và hơn 50 quốc gia khác trên toàn thế giới. Barret phát biểu: “Đổi mới đang thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số trên toàn cầu. Thông qua việc hợp tác cùng nhau trong phạm vi ngành công nghiệp và thông qua việc thúc đẩy các chính sách giáo dục và quản lý giúp tạo tiền đề cho sự đổi mới, sẽ không còn giới hạn cho những gì chúng ta có thể đạt được”.

V.T.

Việt Báo
contentlength: 6831
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--