Doanh số tiêu thụ iPod đã vượt quá 100 triệu chiếc

15:05 10/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doanh so tieu thu iPod da vuot qua 100 trieu chiec
Khách hàng chọn mua iPod
Công ty Apple thông báo thiết bị đa phương tiện cầm tay iPod được tiêu thụ đã vượt ngưỡng 100 triệu chiếc kể từ khi công ty tung ra sản phẩm này vào tháng 11-2001.

Theo Apple, chỉ trong vòng 5,5 năm, sản phẩm iPod đã được bán ra hơn 100 triệu chiếc trên khắp thế giới và đây là mức tiêu thụ một sản phẩm trong thời gian nhanh nhất từ trước đến nay.

Kể từ khi tung ra chiếc iPod đầu tiên, chiếc máy nghe nhạc cầm tay, công ty Apple đã xuất xưởng khoảng 10 mẫu mã khác nhau của thiết bị iPod. Ngày nay, iPod đã trở thành một sản phẩm đại chúng và kéo theo sự trỗi dậy của các sản phẩm ăn theo. Kể từ năm 2001 đến nay, có hơn 4.000 sản phẩm phụ trợ được sản xuất theo iPod, trong đó có những trang phục được thiết kế cho phép cất giữ iPod...

Sự thành công của sản phẩm này đã giúp Apple thống trị thị trường nhạc số khi kết hợp với iTune thuộc hãng Cuppertino, mạng phân phối các chương trình giải trí vốn chiếm 70% thị phần âm nhạc hợp pháp và trả tiền qua mạng. Tính đến nay, iTunes đã phân phối hơn 2,5 tỉ ca khúc, gần 50 triệu chương trình truyền hình và 1,3 triệu bộ phim.

Theo các thống kê gần đây, 1/4 người dân New York (Mỹ) sở hữu một iPod.

L.XUÂN (Theo AFP, La Presse)

Việt Báo
contentlength: 2486
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất