Đồ hi-tech trong xe cảnh sát

09:02 16/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những tên tội phạm từ "làng nhàng" đến "cao thủ" cuối cùng cũng bị sa lưới pháp luật vì công nghệ ngày càng hiện đại sẽ hỗ trợ lực lượng an ninh phát hiện và tóm gọn chúng dễ dàng hơn.

Công nghệ kiểm tra danh tính, biển số xe... được trang bị trên một xe cảnh sát tại Australia. Ảnh: The Age.

Máy quay chuyên dụng gắn ở trước và sau xe của lực lượng an ninh quốc gia Australia, cùng công nghệ hồng ngoại sẽ cho phép nhận diện gương mặt và biển số xe của người qua đường một cách tự động. Chỉ cần một cái nhấn tay lên màn hình cảm ứng, cảnh sát có thể đọc được hồ sơ về người dân, phương tiện và hiện trường gây án. Cùng lúc đó, hệ thống theo dõi bằng video ngay tại xe sẽ giúp các nhân viên an ninh liên hệ với trung tâm hỗ trợ trong thời gian thực.

"Xe của chúng tôi được thiết kế để tự động kiểm tra bất kỳ phương tiện giao thông nào mà xe đi qua, dù chúng đang đỗ ở bãi hay ở trên đường cao tốc", Des Bahr, Giám đốc điều hành cơ quan an ninh quốc gia Australia (NSA), cho biết.

Cảnh sát cũng có thể xác minh hồ sơ của bất kỳ ai thông qua dấu vân tay. Hệ thống định vị toàn cầu GPS sẽ giúp họ tìm ra con đường ngắn nhất để đuổi bắt tội phạm và dõi theo đường đi của chúng bất kỳ lúc nào. NSA cho biết một xe cảnh sát được trang bị hệ thống nhận diện biển số có thể kiểm tra 9.000 chiếc trong một ca trực.

Bahr cho biết trong 12 tháng tới, NSA sẽ giao các mẫu xe hi-tech cho các cơ quan cảnh sát trên toàn Australia để họ mau chóng áp dụng công nghệ hiện đại vào cuộc đấu tranh chống tội phạm.

T.H. (theo The Age)

Việt Báo
contentlength: 2882
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--