Điện thoại nghe nhạc bán chạy hơn iPod

11:29 19/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dien thoai nghe nhac ban chay hon iPod

Những chiếc điện thoại di động với chức năng nghe nhạc đã có khởi đầu tốt hơn nhiều so với những gì mà chiếc máy nghe nhạc iPod nổi tiếng của Apple đã làm được.

Theo tờ Sunday Times, dòng máy điện thoại di động nghe nhạc giống như series Walkman của Sony Ericsson đã có khởi đầu nhanh hơn cả những gì mà iPod đã làm được trong khoảng thời gian đầu khi chiếc máy nghe nhạc này được phát hành.

Mặc dù, cách đây không lâu, chiếc iPod thứ 100 triệu đã được bán ra, nhưng trong khoảng thời gian từ 2001 đến năm 2004, Apple cũng chỉ bán được khoảng 4 triệu chiếc. Doanh số bán của iPod bắt đầu tăng lên kể từ khi chiếc iPod Mini ra đời.

Trong khi đó, cuối tuần này, Sony Ericsson sẽ chính thức thông báo rằng hãng đã "tẩu tán" được tới 17 triệu chiếc điện thoại Walkman trong vòng 1 năm qua. Như vậy, chỉ trong vòng 1 năm rưỡi kể từ khi ra đời, tổng số điện thoại thuộc dòng Walkman của Sony Ericsson đã bán được là 20 triệu chiếc.

Dien thoai nghe nhac ban chay hon iPod

Sony Ericsson Walkman Series

Một thiết bị vừa có khả năng nghe nhạc, chụp ảnh, thực hiện cuộc gọi và một số tính năng khác sẽ có thể vượt qua iPod về độ phổ biến cũng như tính hữu dụng nếu như dòng máy điện thoại di động đa chức năng này có thể cải thiện được chất lượng âm thanh cũng như dung lượng lưu trữ.

Sunday Times cũng cho biết Nokia sẽ phát triển một cửa hàng âm nhạc trực tuyến theo mô hình iTunes. Hãng sản xuất điện thoại di động Phần Lan này khẳng định rằng hiện tại có khoảng 60% số khách hàng của họ đang sử dụng thiết bị cầm tay có chức năng nghe nhạc.

Mark Squires, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Nokia Anh, cho biết đã có những thay đổi lớn trong khả năng lưu trữ của các dòng điện thoại. "Hiện tại, chúng ta đã có những thẻ nhớ 2GB với giá 15 bảng Anh. Mọi người đã cảm thấy hài lòng hơn với dung lượng lưu trữ này".

Nokia dự định sẽ mở một cửa hàng âm nhạc cho phép khách hàng có thể sử dụng thư viện nhạc số hiện tại của họ một cách dễ dàng hơn.

Bảo Nhi ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5885
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--