Điện thoại di động dùng một lần

09:53 16/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ảnh: Recycling.

Ý tưởng chế tạo chiếc điện thoại giá rẻ dùng một lần đem về giải nhì cho Đặng Phương Nga (Thanh Xuân, Hà Nội) ở tuần 12, tuần cuối cùng, cuộc thi Mobile Ideas 2007

.

Khi đang cần liên lạc gấp mà điện thoại bị hết pin, trục trặc..., người ta không thể có đủ tiền để mua ngay máy khác mà sẽ mua điện thoại dùng một lần để sử dụng. Thiết bị được làm từ vật liệu nhẹ, mỏng, có khả năng thu hồi để tái chế cao.

Điện thoại cảm ứng với âm thanh của môi trường

Phạm Ngọc Thắng (Đống Đa, Hà Nội) đạt giải khuyến khích tuần 12 với ý tưởng sản xuất chiếc điện thoại có thể phân tích tiếng ồn của môi trường xung quanh và từ đó tự động điều chỉnh âm lượng chuông, tiếng thoại...

Bình thường máy vẫn để ở trạng thái nghỉ. Khi có cuộc gọi, thiết bị sẽ nhận dạng âm thanh môi trường và phân tích để đưa ra trạng thái thích hợp cho âm báo và tiếng thoại ở tai nghe và loa.

Thư mục lưu tin nhắn thành cuộc nói chuyện hoàn chỉnh

Đặng Quang Hưng (Phú Bài, Huế) đạt giải khuyến khích tuần 12 khi đưa ra ý tưởng nối các tin nhắn thành một cuộc hội thoại liên tục ngay trên điện thoại, giống như một cửa sổ "chat". Theo đó, tin nhắn gửi đi và nhận được cho/từ một tên liên lạc sẽ được lưu vào một mục riêng trong thư mục Chat, chứ không riêng rẽ thành Inbox và Sent như hiện nay.

Việt Toàn

Việt Báo
contentlength: 3147
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--