Điện thoại công cộng dùng tiền xu: Bao giờ mới có?

00:32 14/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dien thoai cong cong dung tien xu Bao gio moi co
Cách đây hơn một năm, người dân đã nghe nói đến việc ngành bưu điện đưa vào một loại điện thoại công cộng dùng tiền xu nhưng đến nay mô hình này vẫn chưa được áp dụng. Ông Phùng Hưng, phó phòng viễn thông Bưu điện TP.HCM, cho biết:

- Có một số lý do mà điện thoại công cộng dùng tiền xu cho đến nay vẫn chưa thể áp dụng rộng rãi được. Có thể đưa ra hai lý do chính, đó là công nghệ kỹ thuật và yếu tố xã hội. Về lý do kỹ thuật, nếu như máy ngoại thì khi nhập về phải tìm cách cải tiến công nghệ nhận dạng đồng tiền xu cho phù hợp với tiền xu VN. Bên cạnh đó, các công nghệ như thối tiền, chống tiền giả, tính cước... vẫn đang còn được Bưu điện TP.HCM cũng như một số đơn vị liên quan nghiên cứu.

Hiện nay VN cũng đã có Nhà máy thiết bị bưu điện Postef và một số đơn vị khác nghiên cứu chế tạo hay cải tiến các loại máy điện thoại phục vụ nhu cầu này. Ngành bưu điện sẽ sớm chọn ra máy nào đạt được những yếu tố về kỹ thuật để áp dụng cho các tỉnh thành. Thứ hai, về yếu tố xã hội, hiện nay người dân vẫn chưa quen với việc dùng tiền xu và vấn đề an ninh cho máy vẫn đang còn được xem xét.

+ Bao giờ thì TP.HCM có thể triển khai rộng mô hình này?

- Theo tôi, vấn đề kỹ thuật là yếu tố phải giải quyết trước. Có giải quyết được những yêu cầu kỹ thuật đưa ra thì điều còn lại chỉ là yếu tố xã hội. Khó có thể nói được chính xác khi nào thì mô hình này chính thức được triển khai nhưng có lẽ là trong tương lai gần, vì hiện nay cũng đã có nhiều giải pháp kỹ thuật được đưa ra.

Việt Báo
contentlength: 2863
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--