Điểm tin ngày 4/10

00:01 05/10/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Intel “đáp lại” AMD bằng Celeron 1,2 GHz * Motorola bổ nhiệm chủ tịch mới * Eastman Kodak giới thiệu hai máy ảnh mới * Motorola phát triển pin dùng metan * IBM ra mắt máy chủ Unix cao cấp * Palm hoãn cuộc họp PalmSource * VoiceStream giới thiệu dịch vụ ĐTDĐ mới * Dell tung ra máy xách tay với 2 bộ pin * Handspring giảm giá 100 USD/máy tính cầm màn hình mầu.

Intel “đáp lại” AMD bằng Celeron 1,2 GHz
Chỉ một ngày sau khi Advanced Micro Devices giới thiệu bộ vi xử lý Duron 1,1 GHz , người khổng lồ về chất bán dẫn Intel đã chính thức xuất xưởng chip Celeron 1,2 GHz với giá thành hạ. Celeron 1,2 GHz sẽ là bộ xử lý đầu tiên thuộc dòng Celeron được sản xuất trên công nghệ 0,13 micron. Sản phẩm này hỗ trợ cache Level 2 256 KB, trong khi các chip Celeron trước đó chỉ có cache Level 2 128 KB. Sản phẩm này được bán với giá 103 USD khi mua với số lượng 1.000 chiếc.

Motorola bổ nhiệm chủ tịch và giám đốc điều hành mới
Công ty ĐTDĐ khổng lồ hôm 3/10 công bố, ông Edward Breen, Giám đốc kinh doanh thiết bị cơ sở hạ tầng, sẽ thay ông Robert Growney để giữ chức chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mới, bắt đầu từ ngày 1/1/2002. Ông Breen năm nay 45 tuổi, từng là chủ tịch và giám đốc điều hành của Công ty General Instrument (Motorola mua lại General Instrument từ tháng 1/2000).

Eastman Kodak giới thiệu hai máy ảnh kỹ thuật số mới
EasyShare DX3700 giá 399 USD có thể thu 3,1 triệu điểm ảnh, zoom kỹ thuật số 3X, khe cắm bộ nhớ flash Secure Digital và 8 MB bộ nhớ trong. Còn EasyShare DX3215 giá 199 USD sẽ cung cấp zoom quang học 2X, zoom kỹ thuật số 2X, khả năng thu 1,3 triệu điểm ảnh, 8 MB bộ nhớ trong và khe cắm bộ nhớ flash Secure Digital. Cả hai máy ảnh này đều tương tích với hệ thống docking của Kodak, cho phép tự động tải ảnh lên máy tính trong khi nạp lại bộ pin.

Motorola phát triển thành công pin điện thoại dùng metan
Motorola công bố năm 2010, điện thoại di động, các thiết bị hỗ trợ cá nhân kỹ thuật số và máy tính xách tay sẽ chạy bằng nguồn điện năng từ pin khí metan. Loại pin này có thời gian hoạt động kéo dài một vài tháng. Các nhà phân tích cho rằng trong vòng 1-2 năm tới, bộ pin này sẽ có mặt trên trên thị trường.

IBM ra mắt máy chủ Unix cao cấp
eServer p690 (tên mã là Regatta) sẽ cạnh tranh với đối thủ SunFire của Sun Microsystems. Thiết bị này sử dụng các bộ xử lý Power4 và sẽ được bán với giá khởi điểm 450.000 USD. Phát ngôn viên của IBM cho biết, p690 có khả năng xử lý nhanh gấp đôi máy chủ p680 hiện hành, cho phép truyền dữ liệu từ cache bộ nhớ đến bộ vi xử lý nhanh hơn 11 lần. Không như chip Power3, chip Power4 chứa tới 2 bộ vi xử lý trên cùng một chip, giúp tiêu thụ ít điện năng hơn. eServer p690 sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng 12 và nhắm vào các doanh nghiệp lớn.

Palm hoãn cuộc họp PalmSource
Theo dự kiến ban đầu, cuộc họp thường niên các nhà phát triển công nghệ của Mỹ lần thứ năm sẽ diễn ra trong tháng 10, nhưng do vụ khủng bố tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới và Lầu Năm Góc, Palm quyết định sẽ chuyển sang ngày 8/2/2002. Nội dung của PalmSource là giới thiệu các thông tin về việc chuyển kinh doanh hệ điều hành Palm sang một sang một bộ phận độc lập.

VoiceStream giới thiệu dịch vụ điện thoại di động mới
Dịch vụ điện thoại tốc độ cao, mang tên "iStream", sẽ được đưa vào sử dụng cuối năm nay. IStream sẽ cung cấp "PingPong", cho phép khách hàng sử dụng điện thoại di động gửi các thông điệp dưới dạng text với 140 ký tự.

Dell tung ra máy tính xách tay với 2 bộ pin
Máy tính xách tay mới Latitude C610 và Latitude C600 sử dụng bộ nhớ Pentium III-M của Intel chạy với tốc độ từ 866 MHz đến 1,2 GHz và có thể cài đặt bộ pin thứ hai. Bộ pin này được lắp vừa khe ổ cứng trong máy xách tay, nhằm cung cấp thêm năng lượng để hỗ trợ các ứng dụng mạng LAN không dây. Hai model xách tay này sẽ được bán với giá khởi điểm 2.200 USD.

Handspring giảm giá 100 USD/máy tính cầm tay màn hình mầu
Theo đó các sản phẩm Visor Prism có giá ban đầu là 399 USD sẽ hạ xuống 299 USD. Visor Prism được tung ra thị trường vào tháng 10 năm ngoái. Do cầu quá thấp, tháng vừa qua, công ty cũng giảm giá từ 100 USD đến 299 USD/máy cầm Visor Edge. Để giành thị phần, Palm cũng thông báo khuyến mãi cho các khách hàng mua sản phẩm đơn sắc m500.

Minh Nghĩa

Việt Báo
contentlength: 6459
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--