Điểm mặt "yêu râu xanh" trên bản đồ trực tuyến

16:21 28/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dùng nền bản đồ Virtual Earth của Microsoft, hãng Vision 20/20 cung cấp thêm chi tiết về nơi cư trú của những kẻ từng có tiền sự xâm hại tình dục. Người sử dụng còn được cảnh báo khi họ di chuyển nơi ở.

Diem mat yeu rau xanh tren ban do truc tuyen
George Dark Schoenbachler (61 tuổi, thành phố San Francisco) có tiền sự xâm hại tình dục trẻ dưới 14 tuổi được đưa lên trang thevision2020.com. Ảnh chụp màn hình.

Vào trang thevision2020.com, chỉ cần nhập tên đường phố ở thành phố nào đó trên nước Mỹ, bạn sẽ biết được nơi đó có những đối tượng thuộc loại nói trên hay không. Theo website này, hiện có khoảng 650.000 kẻ được điểm mặt chỉ tên rõ ràng để người dân biết và phòng tránh.

Ví dụ: riêng vùng quanh đường Vienna với bán kính 10 km thuộc thành phố San Francisco (bang California) đã có 91 tên có tiền sự xâm hại tình dục người khác. Khi tìm kiếm bằng địa chỉ cụ thể và mã zip, bạn sẽ nhận kết quả là hình người màu da cam biểu thị cho các đối tượng này, còn dùng cách phóng to bản đồ thông thường, chỉ những kẻ có địa chỉ rõ ràng mới được hiển thị.

V.T.

Việt Báo
contentlength: 2486
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất