Dịch vụ mới: FIXED SMS và IP CENTREX

06:45 15/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức cung cấp 2 dịch vụ viễn thông mới: Nhắn tin mạng cố định (Fixed SMS) và Giải pháp mạng điện thoại nội bộ (IP Centrex).

Fixed SMS: Nhắn tin không chỉ dành cho di động

Với dịch vụ Fixed SMS, người dùng có thể gửi/nhận tin nhắn giữa các máy cố định trong mạng VNPT với nhau và với các mạng di động như: VinaPhone, MobiFone, Cityphone, Gphone, CDMA nội tỉnh.

Trước đây các thuê bao điện thoại cố định nếu muốn gửi tin nhắn cho điện thoại di động phải qua dịch vụ trung gian 141 của VNPT thì nay với dịch vụ Fixed SMS, khách hàng có thể soạn tin nhắn trực tiếp trên máy cố định có chức năng này và gửi đến bất kỳ máy di động nào hoặc các máy điện thoại cố định khác có chức năng nhắn tin.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Fixed SMS nếu đã có điện thoại có chức năng nhắn tin cần đăng ký sử dụng dịch vụ hiển thị số với các điểm giao dịch của Bưu điện sau đó gửi một tin nhắn có nội dung *OKSMS# đến số 1070 để tự động kích hoạt dịch vụ.

Trong thời gian đầu cung cấp dịch vụ, VNPT miễn cước gửi tin nhắn giữa các máy cố định với nhau và với các máy di động VinaPhone, MobiFone, Cityphone, Gphone, CDMA nội tỉnh. Đối với cước tin nhắn từ máy cố định tham gia các dịch vụ giải trí trên hệ thống 1900xxxx và dịch vụ giá trị gia tăng khác sẽ được áp dụng như mức cước hiện hành.

IP Centrex: Sự lựa chọn thông minh

Được phát triển dựa trên nền công nghệ mạng thế hệ mới (NGN), dịch vụ IP Centrex cho phép các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp có nhiều văn phòng chi nhánh ở tất cả các nơi trên toàn quốc có thể thiết lập một mạng điện thoại riêng cùng với các dịch vụ, các ứng dụng mới, linh hoạt trên nền IP mà không cần đầu tư tổng đài nội bộ.

Doanh nghiệp không cần phải có tổng đài PBX ở văn phòng của mình mà vẫn có thể sử dụng các dịch vụ giống như hệ thống tổng đài PBX thực và cũng không cần phải đầu tư cơ sở hạ tầng, hệ thống nguồn điện, người quản trị hệ thống, nhân viên khai thác, vận hành, bảo dưỡng….

Công việc này sẽ do Cty Viễn thông liên tỉnh VTN - Đơn vị trực tiếp quản lý và phát triển dịch vụ đảm nhiệm. Với IP Centrex, các nhân viên có thể làm việc ngay tại nhà riêng hoặc ở bất kỳ nơi nào mà vẫn tương tự như đang ở cơ quan. Nhân viên tại Hà Nội chỉ cần bấm máy lẻ để liên hệ trực tiếp với chi nhánh trong Nam hoặc tại văn phòng đại diện của cơ quan trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Tùy thuộc vào mỗi quy mô của tổ chức, doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ, VTN sẽ thiết lập cấu hình cho từng doanh nghiệp: số lượng thuê bao, tính năng sử dụng… giữa các chi nhánh khác nhau cũng như việc đặt tên hiển thị, chuyển cuộc gọi... và tạo một kế hoạch đánh số chung cho tất cả các chi nhánh của tổ chức, doanh nghiệp.

Giá cước dịch vụ IP Centrex: Hiện nay VNPT đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm kỹ thuật. Trong 3 tháng tiếp theo VNPT sẽ mời một số khách hàng khai thác thử nghiệm miễn cước.

Cả 2 dịch vụ này sẽ được cung cấp trên toàn quốc. Khách hàng có thể xem thông tin chi tiết tại webiste: http://www.vtn.com.vn hoặc gọi tới số điện thoại miễn phí 18001719.

Quang Đức

Việt Báo
contentlength: 4790
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất