Dịch vụ chat VN tham vọng thay thế Yahoo Messenger

08:59 22/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với biểu trưng Chat và Chit, hình tượng hóa bởi 2 con vịt, dịch vụ Zing Chat vừa ra mắt tại TP HCM cung cấp hầu hết tính năng như các mạng hội thoại trực tuyến hiện hành, nhưng có thiết kế giao diện, thông tin phục vụ riêng người Việt Nam.

giao diện trang chủ của Zing Chat.
Giao diện trang chủ của Zing Chat.

Zing Chat cho phép chia sẻ tập tin, video và voice chat, tạo nhóm, sử dụng tích hợp tài khoản MSN, YM và liên thông với các diễn đàn khác.

Người sử dụng đăng nhập vào địa chỉ http://chat.zing.vn , hoặc truy cập qua tài khoản của những diễn đàn phổ biến tại Việt Nam, tài khoản game của VinaGame. Dịch vụ này trang bị chức năng chat tiếp nối với MSN và Yahoo Messenger, bằng việc khởi động các dòng lệnh "Bạn MSN" hoặc "Bạn Yahoo Messenger" và điền thông tin tài khoản ở các dịch vụ trên, ngay tại giao diện chính. Người sử dụng cũng gửi được tập tin qua Zing Chat, kể cả khi người nhận không online.

Các thành viên tham gia dịch vụ được tạo điều kiện để kết bạn từ danh sách Zing Me, tìm bạn trong hệ thống mạng nội bộ hoặc tìm người quen qua tên tài khoản, địa chỉ e-mail, biết được người cần tìm có trực tuyến hay không. Dịch vụ hỗ trợ hội thoại bằng voice chat hay webcam đồng thời với 5 người.

Người truy cập còn có thể lưu dấu ấn cá nhân bằng cách viết lời bình cho status (tình trạng hiển thị) của bạn bè, nhận xét trực tiếp và lưu lời bình theo thời gian, chọn các biểu tượng cảm xúc (emoticon) để trợ nghĩa cho lời thoại của mình...

Ông Vương Quang Khải, phụ trách dự án Zing Chat, cho rằng, dịch vụ này sẽ thay thế vị trí của Yahoo Messenger tại thị trường Việt Nam thời gian tới, do Zing Chat được xây dựng dựa trên nghiên cứu văn hóa người Việt, phù hợp với tập quán muốn quây quần chia sẻ thông tin.

Doanh thu Zing Chat tính bằng quảng cáo. "Từ trước đến nay, thị trường giải trí trực tuyến trong nước mới tiếp nhận những sản phẩm sẵn có, chủ yếu từ nước ngoài. Chúng tôi tin dịch vụ mới đáp ứng đúng thị hiếu người sử dụng này chắc chắn có ưu thế trên thị trường", ông Khải nói.

Thanh Lương

Việt Báo
contentlength: 3688
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--