Dell tích hợp hệ thống khôi phục dữ liệu mới vào máy tính bàn

08:35 27/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dell tich hop he thong khoi phuc du lieu moi vao may tinh ban

Công ty máy tính Dell hôm nay công bố khả năng giúp người sử dụng lỡ xóa các dữ liệu quý giá hoặc khi gặp phải sự cố đĩa cứng.

Bắt đầu từ tháng 10, Dell sẽ cài đặt lựa chọn phần mềm “DataSafe” trên các máy tính để bàn E310, E510 và XPS 400.

Với giá chỉ 99 USD, người sử dụng sẽ có lựa chọn một đĩa cứng thứ hai dung lượng 80GB nằm trong máy tính đóng vai trò “soi gương” lưu trữ dữ liệu từ đĩa cứng chính. Đĩa cứng với các kích cỡ lớn hơn cũng nằm trong kế hoạch của Dell.

Theo người phát ngôn của Dell, ông Nguyễn Liêm, người dùng cũng có thể mua một đĩa cứng phụ và phần mềm từ hãng thứ ba và thực hiện công việc tương tự, nhưng ý tưởng của công ty là tạo khả năng dễ dàng cho người sử dụng.

Ông nói, người sử dụng sẽ không lẫn lộn với các thiết bị hay cơ chế khác, bởi chúng đã có sẵn ngay trong máy tính.

Phần mềm bao gồm sẽ giám sát tình trạng đĩa cứng và cảnh báo người dùng nếu có sự cố xảy ra. Chúng cũng sẽ cho phép người sử dụng khôi phục máy tính quay về một thời điểm trước đó, nếu hư hỏng đĩa cứng.

Theo Dell, phần mềm DataSafe vẫn khác với các chức năng khôi phục tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows XP.

Khi hệ điều hành Windows khôi phục lại có thể chữa các file hệ thống quan trọng và mất thông số cài đặt, nhưng nó lại không thể khôi phục các clip bị xóa hoặc hình ảnh và các file dữ liệu cá nhân khác.

Ngay cả nếu đĩa cứng bị hỏng, máy tính vẫn có thể tiếp tục làm việc. DataSafe sử dụng công nghệ RAID truyền thống, hay còn gọi là dãy đĩa cứng độc lập dự phòng, để ghi đồng thời cùng một nội dung thông tin vào các đĩa khác nhau.

(Theo Nhân Dân)
Việt Báo
contentlength: 5229
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--