Đề phòng virus “I Love You” trong ngày Valentine

10:10 14/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

De phong virus I Love You trong ngay Valentine
Các chuyên gia bảo mật Trend Micro ở Ấn Độ cảnh báo người dùng hãy thận trọng khi mở các e-mail "I Love You" không rõ nguồn gốc trong ngày Valentine. Rất có thể những thư điện tử này chứa virus do kẻ xấu gửi đến nhằm lấy trộm những thông tin nhạy cảm và có thể làm hỏng máy tính.

Trend Micro cho rằng những e-mail “I Love You” với file kèm có tên "LOVE-LETTER-FOR-YOU.txt.vbs" mang theo loại worm lây nhiễm qua e-mail. Khi được kích hoạt, sâu quét tìm các địa chỉ trong Outlook để tiếp tục phát tán tới những địa chỉ thư khác.

Virus “I Love You” có tốc độ lây nhiễm nhanh và có thể gây ảnh hưởng mạnh cho các máy chủ e-mail doanh nghiệp và làm chậm giao thông trên mạng.

Trend Micro khuyến cáo người dùng không mở file đính kèm "WIN.SCR" hoặc "I Love You !!!.SCR’. Nó có thể phát tán qua các kênh chat MSN Messenger. Công ty này xếp "I Love You" ở mức trung bình, và khuyến cáo người dùng cập nhật phiên bản diệt virus của công ty. Đồng thời, nên xóa chức năng gửi file trong các chương trình nhắn tin như ICQ hoặc Yahoo Messenger.

Trước đây đã xuất hiện một số loại virus Love trong ngày tình yêu, và gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho hệ thống hạ tầng mạng toàn cầu. Năm 2000, một virus "I Love You" xuất hiện trên mạng Internet và gây thiệt hại lên đến 10 tỷ USD.

T.M (Theo AFP, ITNews)

Việt Báo
contentlength: 2517
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--