Để máy ảnh số có thể chụp mọi lúc mọi nơi

11:03 10/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những chiếc máy ảnh số đang ngày càng trở thành một công cụ gần như gắn liền với cuộc sống của mỗi người. Bất kỳ sự cố nào xảy ra với thiết bị cũng có thể tiêu tốn hàng trăm USD của bạn. Tuy nhiên, đã có những phụ kiện hữu ích để bạn hoàn toàn yên tâm chụp lại những bức ảnh mọi lúc mọi nơi.

Bảo vệ thấu kính

De may anh so co the chup moi luc moi noi
Phụ kiện bảo vệ ống kính. Ảnh: hama

Thấu kính bảo vệ Skylight là phụ tùng cho phép các nhiếp ảnh gia gắn vào phía trước ống kính của máy ảnh, giúp ngăn chặn được những va chạm có thể gây trầy xước ống kính trong quá trình sử dụng, nhất là khi chụp những bức ảnh tại khu vực thiếu an toàn như công trường xây dựng hay sửa chữa công trình. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ gắn được cho dòng máy ảnh số chuyên nghiệp có ống kính rời.

Bảo vệ màn hình LCD

De may anh so co the chup moi luc moi noi
Phụ kiện bảo vệ màn hình. Ảnh: delkin

Một khu vực khá nhạy cảm nữa của máy ảnh số chính là màn hình hiển thị. Thiết bị Pop-Up Shade là một vỏ bảo vệ, với khả năng che chắn cho màn LCD trước những va chạm có thể làm vỡ màn hình. Ngoài ra, phụ tùng này còn thêm một chức năng tạo bóng che ánh sáng, làm cho hình ảnh trên màn LCD dễ nhìn hơn dưới ánh sáng ngoài trời. Với kích cỡ vừa vặn, thiết bị dùng được cho đa số các mẫu máy ảnh được ưa chuộng hiện nay.

Chiếc "áo giáp" thứ cấp

De may anh so co the chup moi luc moi noi
Vỏ bảo vệ thân máy. Ảnh: camerarmor

Chiếc máy ảnh đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch mạo hiểm trèo đèo vượt núi, chiếc vỏ bảo vệ Camera Armor là một phụ tùng đáng được trang bị thêm cho máy. Được ví như một chiếc phong bì, làm từ vật liệu chất dẻo, phụ kiện này bao bọc được một số mẫu máy chuyên nghiệp như Canon và Nikon SLRs, giúp máy giảm xóc trong điều kiện di chuyển nhanh. Đi kèm Camera Armor còn có cả lớp vỏ bọc bảo vệ màn hình LCD và ống kính được làm từ chất dẻo đặc biệt cho khả năng che chắn linh hoạt.

"Áo mưa"

De may anh so co the chup moi luc moi noi
Túi bọc máy ảnh cho phép chụp dưới nước. Ảnh: wetsand

Máy ảnh số và nước tất nhiên không thể song hành cùng nhau. Nếu bạn muốn chụp hình dưới trời mưa, hãy khoác lên máy một tấm áo mưa chuyên dụng. Ewa-marine là một thương hiệu áo mưa máy ảnh với vô số mẫu mã và kích thước to nhỏ cho vừa với thiết bị. Chức năng của loại áo mưa này là chống mưa cho máy ảnh chứ không cho phép máy chụp hình dưới nước.

Nếu bạn muốn thực sự "không thấm nước", bộ áo người nhái Aquapac được làm bằng nhựa dẻo tổng hợp có khả năng chống nước cho máy lặn tới độ sâu trên 3 mét để bạn mở rộng hơn nữa óc sáng tạo ảnh nghệ thuật.

Sao dự phòng ảnh

De may anh so co the chup moi luc moi noi
Ổ USB sao dự phòng dung lượng 120GB. Ảnh: digitalfoci

Trong những chuyến đi dài ngày, bộ nhớ máy ảnh của bạn có thể không đáp ứng đủ dung lượng cần thiết. Khi đó chiếc ổ cứng di động cỡ bằng một ví bỏ túi là một công cụ đáng được dùng đến. Chiếc Photo Safe dung lượng thiết kế từ 40GB đến 120GB tùy loại, tích hợp sẵn đầu đọc thẻ đa định dạng hỗ trợ cho bạn chuyển trực tiếp các hình ảnh chụp lưu trong thẻ máy ảnh hàng ngày vào sao dự phòng. Thiết bị này cũng sử dụng được như một ổ lưu trữ USB 2.0 kết nối máy tính.

Vũ Anh Tú (theo PC World)

Việt Báo
contentlength: 7892
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--