Đặt chế độ power cho notebook (2)

17:30 17/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Notebook cua toi hieu IBM Thinkpad X Series 2662PMK (X22) thi nen de che do Power Options Properties nao thi on dinh nhat cho may (Setting for Portable/Labtop Power Scheme).

May Notebook cua toi tu khi cai dat phan mem Serv-U thi co hien tuong tu dong shut down sau khi ko dung 1 tieng. Hien tuong nay do che do security cua phan mem Serv-U hay la do nguyen nhan nao khac. Sau khi bi shut down tu dong, toi khong biet bat/tat may the nao ngoai cach thao pin may ra roi khoi dong lai. De tranh tinh trang may tinh tu dong shut down thi toi nen dat che do gi cho may?
Xin hoi notebook cua toi hieu IBM Thinkpad X Series 2662PMK (X22) thi nen de che do Power Options Properties nao thi on dinh nhat cho may (Setting for Portable/Labtop Power Scheme). Chan thanh cam on!

Huong Giang

Hồi âm:

Huong Giang muon thay doi cach dat che do power cho laptop hay may vi tinh... thi co the Display Properties (nhan con chuot nut phai tren mang anh dau tien cua Desktop roi select Properties (o duoi) roi chon muc Screen Savers, o trong phan do, co muc Power, Huong Giang co the thay doi tuy theo Huong Giang muon.

Con ve cau hoi muon hoi ve "cach mo/tat may nhu the nao trong khi may tu dong shut down", thi tuy theo muc Power Huong Giang setup. Neu trong truong hop Huong Giang de cho ma"y tu dong shut down sau mot thoi gian khong dung thi Huong Giang chi can nhan luc Power la may se khoi dong lai. Con trong truong hop de cho may vao tinh trang "ngu?" (sleeping mode) thi chi can nhan vao 1 nut hoac con chuot cua may laptop thi may se tu dong lai thoi. Chuc may man.

GH

Tên (mode) của chế độ settings của Power chẳng có nghĩa gì ngoại việc để bạn nhớ mình đang ở chế độ nào, quan trọng là bạn đặt nội dung của chế độ đó như thế nào thôi. Về việc máy tự shutdown như thế có lẽ là vì bạn đã để máy tự động "ngủ đông" (Hibernate), chứ không có lỗi gì đâu.

Bạn có thể làm như sau: Start -> Control Panel -> Power Options -> bên dưới phần "Settings for... power scheme" bạn chuyển giá trị của "System hibernates" thành "Never" hoặc cao hơn 1 giờ. Ngoài ra bạn có thể nhấn vào Tab "Hibernate" và bỏ dấu chọn ở đằng trước "Enable hibernate support" đi nếu bạn không muốn dùng chức năng này. Nhấn OK để xác định các thay đổi. Hibernate là chức năng cho phép máy tắt hẳn đi và nhớ những việc máy đang làm từ RAM vào ổ cứng. Khi bật máy lên, nó sẽ quay trở lại làm cái mà nó đang làm trước khi hibernate. Để bật máy lên từ chế độ hibernate, bạn chỉ cần nhấn vào công tắc bình thường. Ngoài ra cũng có thể máy bạn chuyển sang chế độ stand by sau một tiếng rồi sau đó bị treo. Bạn cũng có thể làm như trên để thay đổi thời gian trước khi máy chuyển vào chế độ này. Để đưa máy ra khỏi Stand by, chỉ cần nhấn môt phím bất kỳ, tuy nhiên, một số máy có một phím riêng cho chức năng này.

Dong Ngo

Việt Báo
contentlength: 3943
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--