"Dân kêu" trạm BTS của Viettel làm họ mỏi mệt

11:07 23/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Gần đây một số hộ dân ở Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Tây liên tục có ý kiến cho rằng một trạm BTS của Viettel Mobile ở khu vực này đã làm họ mỏi mệt. Để làm rõ vụ việc này các cơ quan chức năng đã vào cuộc, tiến hành đo kiểm các thông số.

Ngày 9/3/2006, tại xã Sơn Đồng, đoàn kiểm tra gồm Sở Tài nguyên Môi trường Hà Tây, Viện Y học lao động và môi trường, Sở BCVT và Cục Tần số khu vực I đã tiến hành đo kiểm tại khu vực đặt trạm BTS của Viettel.

Kết quả cho thấy: mẫu thử tại khu vực nhà đặt trạm BTS có kết quả là 1,0 – 1,7 MW/cm2; tại khớp nối giữa khu vực nhà trạm và antena là 1,9 MW/cm2. Tại khu vực của trường PTTH Hoài Đức A (nơi gần nhất với trạm BTS) có kết quả đo là 0,0 MW/cm2 và tại sân trường này cũng cho kết quả 0,0 MW/cm2.

Đo kiểm tại một số nhà dân quanh khu vực này, kết quả thu được cũng chỉ là con số 0,0 MW/cm2. Đại diện Cục Tần số khẳng định các trạm BTS ở đây phát đúng tần số đã được cấp phép, không can nhiễu tới các thiết bị khác.

Ngày 16/3/2006, các cơ quan chức năng lại tiến hành đo kiểm lần hai tại khu vực đặt trạm BTS của Viettel tại Trụ sở Báo Hà Tây. Kết quả đo tại khu vực đặt thiết bị là 0,0 – 0,5 MW/cm2. Các vị trí xung quanh và khu vực dân cư cạnh BTS này có kết quả đo là 0,0 MW/cm2.

Theo các quy định hiện hành, tiêu chuẩn quốc tế về giới hạn cho phép sóng vô tuyến viễn thông (trong đó có sóng điện thoại di động) đối với môi trường lao động làm việc 8 tiếng là 10 mW/cm2. Tiêu chuẩn Việt Nam cũng đưa ra mức cho phép là 10 mW/cm2 trong môi trường lao động. Như vậy, đối chiếu với các thông số đo được đều ở trog mức cho phép.

L.Quang

Việt Báo
contentlength: 2685
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--