Đã có bộ khung cho Tập đoàn Viễn thông Việt Nam

01:42 18/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo ông Bùi Quốc Việt, người phát ngôn của TCT Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT, hiện tại đã xây dựng được bộ khung cơ cấu cho mô hình Tập đoàn viễn thông Việt Nam vào năm 2006.

Da co bo khung cho Tap doan Vien thong Viet Nam

Ông Việt cho hay, do đặc thù có nhiều công ty thành viên và phức tạp, nên kế hoạch trở thành một Tập đoàn kinh tế đầu tiên của VNPT vào tháng 1 năm 2006 đã bị Tập đoàn Than “qua mặt”. Ông Việt nói: ”Cấu trúc của VNPT khác và phức tạp hơn rất nhiều so với Tập đoàn Than. Bên cạnh đó là những vấn đề xoay quanh yếu tố kinh doanh và công ích mà VNPT phải gánh vác. Hiện tại chúng tôi đã lên được bộ khung cho Tập đoàn tương lai. Có lẽ phải đến tháng 8 năm 2006, Tập đoàn VNPT mới ra mắt được”.

Theo Quyết định số 58/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng, phê duyệt Đề án hình thành Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam và các đơn vị thành viên, thì lộ trình cho VNPT sẽ như sau:

Quý II đến quý IV năm 2005: Thành lập Tập đoàn, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, các Tổng công ty Viễn thông I, II, III và các công ty do tập đoàn nắm giữ 100% vốn điều lệ. Cổ phần hoá các doanh nghiệp, bộ phận doanh nghiệp để hình thành các công ty con, công ty liên kết.

Quý IV năm 2005: Chuyển Cục Bưu điện Trung ương về trực thuộc Bộ Bưu chính Viễn Thông quản lý, chuyển các đơn vị sự nhigệp gồm Học viện Công nghệ Bưu chính, Viễn thông và các bệnh viện thuộc TCT BC-VT hiện nay thành đơn vị sự nghiệp độc lập và hoạt động theo cơ chế quy định tại nghị định số 10/2002/NĐ-CP của Chính Phủ.

Đến tháng 1 năm 2006, Tập đoàn BCVT Việt Nam sẽ chính thức được ra mắt.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, VNPT cần nhiều thời gian hơn để thích ứng và giải quyết các vấn đề trong nội tại lẫn chính trị để thực sự trở thành doanh nghiệp chủ lực của quốc gia

(Theo TTO)

contentlength: 3547
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--