ĐTDĐ multimedia bán chạy hơn cả... TV?

07:18 28/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

DTDD multimedia ban chay hon ca TV

Theo nghiên cứu mới nhất của MultiMedia Intelligence, doanh số tiêu thụ của những "Con dế giải trí" sẽ đạt 300 triệu máy vào năm tới, qua mặt cả sản lượng xuất xưởng của TV LCD. Thị trường ĐTDĐ multimedia cũng sẽ đạt doanh thu khổng lồ 76 tỷ USD vào năm 2008.

Tính đến năm 2011, cứ 10 chiếc điện thoại bán ra thì lại có tới 9 máy trang bị những tính năng multimedia cơ bản nhất như vi cảm biến hình ảnh, camera tích hợp, nghe nhạc MP3 và xem được video.

Còn hiện tại, tỉ lệ "phủ sóng" của các tính năng multimedia là 60% số điện thoại xuất xưởng.

Định nghĩa khái quát của MultiMedia Intelligence về ĐTDĐ multimedia là phải có máy ảnh số tối thiểu 1 megapixel, hỗ trợ MP3 và file video, có Java, USB, Bluetooth, màn hình màu đạt đến độ phân giải QVGA đồng thời hỗ trợ MMS.

Các mạng di động vốn coi ĐTDĐ multimedia là cơ hội lớn để thu hút thêm các thuê bao mới. Chính vì vậy, họ đang đặt hàng những thương hiệu hàng đầu như Nokia, Motorola, Samsung, LG Electronics và Sony Ericsson phát triển nhiều mẫu điện thoại độc quyền, không chỉ sở hữu thiết kế mới lạ, độc đáo mà còn trang bị vô số tính năng multimedia cực mạnh.

Chạy đua "siêu dế"

Cũng theo dự đoán của MultiMedia Intelligence thì màn hình cảm ứng kiểu như iPhone sẽ trở thành tính năng chuẩn của ĐTDĐ multimedia trong tương lai gần. Đến năm 2011, số lượng điện thoại có trang bị màn hình cảm ứng sẽ đạt xấp xỉ 200 triệu máy.

Tuy đi sau châu Âu và châu Á trong việc đầu tư xây dựng mạng thế hệ mới, song các mạng không dây của Mỹ vẫn thường xuyên tung ra những mẫu điện thoại multimedia mới.

Hôm thứ 2 vừa qua, mạng AT&T vừa mới ra mắt dòng Shine của LG Electronics. Đây là một "con dế" multimedia thực thụ được cài sẵn cả một thư viện nhạc số và trang bị rất nhiều tính năng video hiện đại.

Nó cho phép người dùng gửi video (đang thu hình trực tiếp hoặc lưu trong máy) cho người khác trong khi vẫn đang đàm thoại bình thường. Ngoài ra, bạn còn có thể truyền nhạc từ máy tính sang Shine.

Bên cạnh việc tung ra những "bản sao" của iPhone như LG Venus, mạng Verizon Wireless cũng vừa chính thức phân phối dòng máy FlipShot của Samsung hồi tuần trước.

Đây là dòng sản phẩm được thiết kế riêng cho dân chơi ảnh, với camera 3 chấm tích hợp, zoom số rất mạnh, quay được video và màn hình xoay ngang, cho phép xem ảnh theo cả hai chiều ngang - dọc.

(Theo VNN)
Việt Báo
contentlength: 6353
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--