ĐTDĐ biết ... đọc sách

15:37 21/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

DTDD biet doc sach

LG Electronics vừa bổ sung thêm khả năng đọc sách vào sản phẩm điện thoại di động (ĐTDĐ) mới nhất của hãng này - chiếc LF1300. Đây là một tính năng dành riêng cho người khiếm thị.

Hãng sản xuất ĐTDĐ lớn thứ 4 trên thế giới ngày hôm qua đã đưa LF1300 ra giới thiệu với người tiêu dùng.

LF1300 là loại điện thoại di động chỉ dành riêng cho người khiếm thị nên chỉ có người khiếm thị mới được mua sản phẩm này. Chính phủ Hàn Quốc đã cấp giấy phép sản xuất và kinh doanh sản phẩm ĐTDĐ mới cho LG Electronics.

“LF1300 là chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới được trang bị tính năng đọc sách,” Phó chủ tịch LF Cho Sung-ha cho biết. “Đây không phải là sản phẩm chúng tôi sản xuất ra để kinh doanh mà là sản phẩm khẳng định cam kết đóng góp của chúng tôi cho xã hội. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực thu hẹp khoảng cách số giữa người bình thường và người bị khuyết tật”.

Người dùng chiếc LF1300 có thể tải về khoảng 300 cuối sách âm thanh (audio book) từ trên trang web LG Sangam Library bằng 2 cách khác nhau: Một là truy cập trực tiếp vào trang web nói trên từ một chiếc PC được thiết kế dành riêng cho người khiếm thị để tải về những cuốn sách sau đó chuyển vào LF1300. Hoặc người dùng cũng có thể tải trực tiếp những cuốn sách đó về LF1300 nhờ một phím bấm đặc biệt trên thiết bị.

Ngoài tính năng đọc sách độc đáo, LF1300 không có những tính năng tiên tiến như trong các sản phẩm điện thoại di động hiện nay. LF1300 được trang bị tính năng nghe nhạc MP3 và kết nối không dây Bluetooth.

Thiết kế của LF1300 cũng đã được thay đổi giúp nó phù hợp hơn với người khiếm thị. Người dùng có thể điều khiển toàn bộ thiết bị thông qua giọng nói. Điểm yếu duy nhất của LF1300 là dung lượng bộ nhớ trong của nó hơi thấp - chỉ có 17MB – không phù hợp lắm với những cuốn sách âm thanh với dung lượng đôi khi lên tới 80MB.

Hoàng Dũng - (The Korea Times)

Việt Báo
contentlength: 3496
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--