ĐTDĐ Motorola sẽ tích hợp dịch vụ Yahoo

13:59 20/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

DTDD Motorola se tich hop dich vu Yahoo

Ngày hôm qua (19/7), Motorola cho biết hãng này sẽ tích hợp các dịch vụ của Yahoo vào trong các sản phẩm điện thoại di động (ĐTDĐ).

Đây là kết quả của một bản hợp đồng hợp tác giữa hãng sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai trên thế giới Motorola với hãng truyền thông Internet lớn nhất trên thế giới Yahoo.

Theo đó trong thời gian tới, Motorola sẽ tung ra các sản phẩm điện thoại di động cao cấp nhưng có mức giá trung bình có khả năng vận hành một loạt các dịch vụ tích hợp "Yahoo Go for Mobile" http://go.yahoo.com/mobile - gồm dịch vụ thư điện tử miễn phí, tìm kiếm và sổ địa chỉ liên lạc.

Yahoo Go là một hệ thống phần mềm được thiết kế để làm cho các dịch vụ của Yahoo có thể dễ dàng tương thích sử dụng trên các loại điện thoại di động hoặc TV như trên các loại máy tính. Yahoo đã giới thiệu hệ thống phần mềm này trong năm ngoái.

Bruce Stewart - Phó chủ tịch kinh doanh phát triển Yahoo Connected Life - cho biết: "Chúng tôi đang nhắm đến mục tiêu đưa nhiều dịch vụ hơn nữa vào thị trường điện thoại di động rộng lớn và rất đa dạng".

Tuy nhiên, vị phó chủ tịch này lại từ chối tiết lộ các mẫu sản phẩm cụ thể của Motorola sẽ được tích hợp các dịch vụ của Yahoo.

Bản hợp đồng với Motorola là bản hợp đồng thứ hai của Yahoo với các nhà sản xuất điện thoại để ứng dụng hệ thống phần mềm Yahoo Go lên mạng di động.

Tháng 1 vừa qua, Yahoo đã công bố bản hợp đồng với nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới Nokia để cài đặt Yahoo Go vào trong hàng triệu sản phẩm của Nokia. Theo đó, các sản phẩm điện thoại cao cấp giá trung của Nokia và dòng sản phẩm N của Nokai sẽ được cài đặt Yahoo Go.

Còn theo bản hợp đồng mới nhất, Motorola sẽ bắt đầu cài đặt Yahoo Go for Mobile trên các sản phẩm của hãng này kể từ đầu năm tới.

Sự hợp tác giữa các công ty Internet và các nhà sản xuất phần cứng sẽ mang lại cho người dùng khả năng tiếp cận nhanh hơn với các thông tin trên Internet so với các loại điện thoại hiện có.

Đối thủ cạnh tranh của Yahoo là Google cũng đang đẩy mạnh việc chiếm một vị trí cho dịch vụ Web của hãng trên mạng di động thông qua các bản hợp đồng với các nhà sản xuất thiết bị phần cứng.

Hoàng Dũng - (Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3952
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất