Công nghệ ghi dữ liệu mới của Hitachi

Thứ tư, 06 Tháng tư 2005, 15:08 GMT+7
 • Cong nghe ghi du lieu moi cua Hitachi
  Ổ cứng mini 1 Terabyte của Hitachi.

  Công nghệ sản xuất ổ cứng mới của Hitachi có thể tạo ra những ổ lưu trữ lớn tới hàng Terabyte (1TB = 1024GB), dự kiến sẽ xuất hiện trong năm tới.

  Đó chính là công nghệ mới nhất của Hitachi mang tên "perpendicular recording", cho phép ghi dữ liệu vào ổ cứng theo chiều dọc thay vì ghi trên bề mặt như hiện nay. Công nghệ "perpendicular recording" (ghi trực giao/vuông góc) hứa hẹn sẽ là cuộc cách mạng hoá cho thiết bị lưu trữ cá nhân và doanh nghiệp.

  Theo Hitachi, công nghệ mới có thể sẽ được áp dụng cho các loại ổ cứng MTXT và cầm tay 2,5-inch trong năm tới. Hitachi hy vọng rằng các sản phẩm lưu trữ của hãng sẽ được xây dựng trên nền tảng mới, cho phép giảm kích cỡ nhưng không giảm dung lượng.

  Công nghệ mới của Hitachi có thể tăng lượng dữ liệu ghi trên mỗi inch vuông từ 120GB lên 230GB. Khả năng cực kỳ ấn tượng này được dự đoán sẽ làm thay đổi đặc tính của hệ thống lưu trữ doanh nghiệp, biến chúng thành các thiết bị nhỏ hơn nhưng vẫn có khả năng lưu trữ cực lớn.

  Theo VN Media

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công nghệ ghi dữ liệu mới của Hitachi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công nghệ ghi dữ liệu mới của Hitachi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong nghe ghi du lieu moi cua Hitachi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công nghệ ghi dữ liệu mới của Hitachi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI