Công cụ trợ giúp là gốc rễ của sự lan tràn phishing

08:48 28/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cong cu tro giup la goc re cua su lan tran phishing

Các chuyên gia bảo mật cho rằng chính sự gia tăng của các công cụ trợ giúp phát triển phishing - phishing kits - dễ sử dụng là nguyên nhân dẫn đến sự lan tràn của các trang web phishing.

Theo con số thống kê trong tháng 12/2005, số lượng các trang web được sử dụng vì mục đích phishing đã tăng 65% lên tới một con số kỉ lục 7.197 so với con số của tháng 11 là 4.630. Trong khi đó số lượng các email phishing lại giảm đi một cách đáng kể.

Các hãng bảo mật đều thống nhất rằng nguyên nhân chính dẫn đến sự lan tràn của các trang web phishing chính là sự sẵn có của các công cụ trợ giúp phát triển xây dựng và quản lý nhiều trang web phishing rất dễ sử dụng ngay cả với những người không hiểu rõ về kĩ thuật.

Theo hãng bảo mật Internet Websense thì công cụ trợ giúp phát triển các trang web phishing phổ biến nhất hiện nay chính là Rock Phish Kit. Công cụ này lần đầu tiên được phát hiện vào tháng 11/2005.

Joel Camissar, giám đốc quốc gia của Websense tại úc và New Zealand, cho biết tình huống này là khá tương tự với những gì đã xảy ra khi các công cụ trợ giúp phát triển virus bắt đầu xuất hiện trong một vài năm trở lại đây.

"Việc thương mại hoá những công cụ trợ giúp phát triển web phishing là những gì đã xảy ra trong ngành công nghiệp chống virus khi những công cụ trợ giúp phát triển virus khiến cho các phần mềm độc hại kiểu này lan tràn mạnh mẽ."

HVD - (CNet)

Việt Báo
contentlength: 2830
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--