Công cụ Anti-virus chuyên dụng cho năm 2008

09:17 08/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sự phá hoại và lây nhiễm một cách nhanh chóng của các loại virus máy tính là mối quan tâm hàng đầu của người sử dụng máy tính hiện nay. Do đó vần đề trang bị cho hệ thống máy tính một chương trình tự động phát hiện sự tồn tại của virus ngay trước khi nó lây nhiễm và phá hoại là một vấn đề có tính chất sống còn..Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn đọc một số công cụ diệt virus chuyên dụng được các chuyên gia khuyến khích nên có trong máy tính của bạn.

1. BitDefender Total Security 2008

BitDefender Total Security 2008 cung cấp việc bảo vệ tiên phong máy tính của bạn. Nó kết hợp nghệ thuật bảo vệ từ virus, phần mền gián điệp, tin tặc, thư rác, tấn công lừa đảo và các mối nguy cơ chung khác từ Internet.

Hơn nữa, hệ thống bảo trì của nó và các công cụ sao lưu cho máy tính giữ cho máy tính bạn chạy nhanh vào bảo vệ dữ liệu khỏi bị mất. Bên cạnh đó, BitDefender Total Security 2008 được thiết kế cho người dùng ưa thích giải pháp bảo vệ đến cùng khỏi các mối nguy cơ từ Internet, với các công cụ bảo trì và sao lưu tích hợp giúp cho máy tính có hiệu năng cao nhất.

Total Security bao gồm các tính năng và lợi ích của Antivirus 2008 và Internet Security 2008, cũng như là các tính năng mới sau đây:

- Sao lưu dữ liệu - bảo vệ an toàn dữ liệu bằng cách tạo ra các bạn sao lưu đến các ổ đĩa di động và cục bộ, CD-R/RW hay DVD-R/RW
- PC Tune-up - cải thiện hiệu năng máy tính bằng cách loại bỏ các file không cần thiết và các khóa registry
-Trace clean-up - xóa hoàn toàn các file và "dấu vết" của file từ đĩa để ngăn ngừa việc khôi phục

Bạn có thể bản dùng thử

tại đây .

2. McAfee VirusScan Plus 2008 & McAfee Internet Security Suite 2008

Chương trình này sẽ khiến máy tính của bạn không cài đặt được chương trình nếu trước đó hệ thống máy tính đã bị nhiễm virus. Trong trường hợp này bạn phải khởi động lại máy và dùng phần mềm chống virus kiểm tra và quét sạch virus cho hệ thống rồi sau đó mới cài đặt lại chương trình. Những điểm nổi bật của chương trình:

- Màn hình giao diện rất đẹp mắt và thân thiện với người sử dụng.
- Kiểm tra và làm sạch những tập tin đã bị nhiễm virus W97M/MELISSA và biến thể của chúng.
- Tạo một đĩa mềm cấp cứu từ công cụ Emergency Disk khi chọn McAfee VirusScan Central Tools.
.Khi xảy ra trường hợp bộ nhớ hệ thống bị nhiễm virus, ta đưa đĩa mềm cấp cứu vào ổ đĩa và boot máy lại và làm theo các hướng dẫn của chương trình.
- Kiểm tra và quét virus theo yêu cầu với các tập tin (kể cả các tập tin nén) và các ổ đĩa vật lý cũng như luận lý nhờ vào nút chọn Scan.
- Nút chọn VShield được thiết lập với chế độ tự động quét từ khi bắt đầu mở máy với các tùy chọn chính:
+ System Scan: Quét tất cả các tập tin, kể cả các tập tin nén từ các ổ đĩa cứng và ổ đĩa mềm. Tất cả những thao tác tác động lên toàn bộ từng thành phần của hệ thống cũng sẽ được chương trình theo dõi chặt chẽ nhằm phát hiện dấu vết của virus.
+ E-mail Scan: Quét cho tất cả các e-mail kể cả các tập tin đính kèm.
+ Download Scan: Quét tất cả các tập tin được download từ Internet.

Sau khi phát hiện được virus, chương trình sẽ phát thông báo cho ta xử lý bằng các tùy chọn: quét, xóa hoặc tiếp tục...

- Công cụ Submit to McAfee: Nếu chương trình không có khả năng diệt được virus thì ta có thể gởi báo cáo (theo Internet) cho McAfee Labs A. V. E. R. T. Response Center xử lý.

- Công cụ Virus Info: Dùng để xem thông tin về các loại virus.

Bạn có thể tải bản dùng thử
McAfee VirusScan Plus 2008 McAfee Internet Security Suite 2008 .

3. Norton AntiVirus 2008

Norton AntiVirus ngăn chặn virus và spyware với sự bảo vệ tiên tiến. Nó giúp đỡ bảo vệ toàn bộ máy tính của bạn bởi việc diệt virus, spyware và những nguy bảo mật khác cơ khác.

Norton AntiVirus luôn làm hoạt động bảo vệ máy tính sao cho bạn có thể truy cập Internet, đọc tin tức, chơi trò chơi, tải phần mềm hoặc âm nhạc... Nó có thể quét và làm sạch các file đính kèm tất cả các email, tin nhắn, ngăn bạn nhận virus, hoặc phát tán chúng đến những người khác.

Với sự hoạt động Set-it và Forget-it, Norton AntiVirus kiểm tra,cập nhật liên tục và tự động khoá những tin tức hay lời đe doạ từ hệ thống của bạn. Ngoài sự bảo vệ và cập nhật, Norton AntiVirus cung cấp những đặc tính khả năng mới hay sẵn có. Phiên bản 2008 thực sự đã được cải thiện.

Bạn có thể tải bản dùng thử
tại đây

4. Panda Antivirus + Firewall 2008 & Panda Internet Security 2008

Có lẽ không cần phải nói nhiều về Panda Antivirus (PAV), một phần mềm chống virus, spyware... đã quá nổi tiếng khắp thế giới. Hiện nay, hãng Panda Software đã tung ra phiên bản 2008 beta cho người dùng sử dụng thử miễn phí.

Do đây là phiên bản cải tiến của PAV nên trong bài viết này chỉ đề cập đến những tính năng mới của bản 2008 beta. Hầu hết phiên bản mới đều giữ nguyên những gì mà phiên bản cũ cung cấp trong việc ngăn ngừa virus cho máy tính bạn.

- Detection of invalid characters: khi bạn gõ User name và password trong mục Update/Update Settings và nhấn nút Check details, PAV sẽ kiểm tra trước xem bạn có gõ nhầm những kí tự không hợp lệ (như *, /, , ...) hay không. Nếu có thì thông báo Invalid characters sẽ hiện ra, bạn cần nhập lại User name và password . Sau khi User name và password đều đã hợp lệ thì chúng mới được gửi đi để đăng nhập.
- Cải tiến thuật toán nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và ít tốn bộ nhớ hệ thống. Đây là vấn đề mà Symanec đang gặp phải và PAV đã giải quyết triệt để.
- HTTP resident: quét các website trước khi tải về máy tính của bạn, giúp bạn an toàn hơn khi tải toàn bộ Website về xem.
- Windows Mail scanning: quét email của Windows Mail. Tính năng này chỉ tương thích trong Windows Vista.
- Bổ sung thêm mục Settings/Warning Settings: Trong mục này, bạn có thể cấu hình để nhận cảnh báo khi một tình huống nào đó xảy ra. Chỉ cần check chọn các sự kiện (event) trong danh sách, một cửa sổ popup của PAV sẽ hiện ra để báo cho bạn biết là sự kiện (mà bạn đã chọn) đang diễn ra.

Bạn có thể tải phiên bản dùng thử
Panda Antivirus + Firewall 2008 Panda Internet Security 2008

5. Trend Micro Internet Security 2008

Chương trình bảo mật của Trend Micro là một tập hợp các tính năng hữu ích và một động cơ tiêu diệt malware mạnh mẽ. Đáng tiếc là khả năng phát hiện malware của chương trình hơi kém, cộng với những lỗi nhỏ về cài đặt và giao diện.

Khi kích hoạt chế độ quét thủ công, mặc dù nút quét chuyển sang chế độ màu xám nhưng trình quét lại không hề diễn ra như mong đợi. Khởi động lại chương trình vẫn xuất hiện lỗi tương tự. Thậm chí ngay cả khi chuyển sang tài khoản người dùng khác và tháo cài đặt chương trình thì phần mềm này vẫn nghĩ rằng cửa sổ chương trình đã được mở ở một nơi nào đó (thực tế là không mở), và kết quả là không cho phép trình tháo cài đặt tiếp tục cho tới khi người dùng log off và quay lại.

Các yếu kém về giao diện trên cũng tương tự như khả năng phát hiện malware của phần mềm. Kết quả cho thấy Trend Micro chỉ phát hiện được 90% mẫu malware của AV
-Test.org, đứng thứ 5 trong số các ứng dụng thử nghiệm. Khả năng phát hiện spyware và adware cũng rất kém - 84%, và kết quả heuristic cũng tương tự.

Những thử nghiệm này được tiến hành trên cơ sở sử dụng bộ định nghĩa virus cũ một tháng để đo khả năng phát hiện những malware chương được biết tới của ứng dụng. Trend Micro chỉ phát hiện được 13% trong số các loại malware chưa được nhận biết này.

Trong khi đó, Trend Micro lại làm việc khá tốt với khả năng tiêu diệt malware - xóa được 70% các file và thay đổi Registry do malware cài vào. Khả năng này chỉ đứng sau mỗi gói only Symantec Norton Internet Security 2008 (80%). Đồng thời tốc độ quét 732MB các file nhanh nhất trong số 8 ứng dụng thử nghiệm.

Nói chung, Trend Micro có khá nhiều tính năng mà bạn mong đợi ở một gói ứng dụng bảo mật, chẳng hạn như antispam, kiểm soát trẻ nhỏ, chống phishing, diệt virus, chống spyware và tường lửa. Tính năng tường lửa của ứng dụng hoạt động khá tốt, nó không hiển thị nhiều cảnh báo không cần thiết trong khi vẫn ngăn chặn được các chương trình không mong đợi truy cập vào Internet.

Bạn có thể tải bản dùng thử
tại đây .

(Theo Anh Tuấn/XHTTOnline)

contentlength: 12957
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--