Có thể kiếm tiền nhiều hơn nhờ học phần mềm SAP?

15:44 13/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 24/9, học viện Kaisa, học viện chuyên đào tạo các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực phần mềm quản lý doanh nghiệp SAP sẽ chính thức ra mắt tại TP.HCM.

 bgfngf

Mô hình lớp học tại Học viện Kaisa Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM và Công ty Kaisa Consulting (Công ty chuyên cung ứng các dịch vụ tư vấn triển khai giải pháp phần mềm doanh nghiệp và tư vấn đào tạo của Philippin) .

SAP là nhà cung cấp hàng đầu thế giới các phần mềm doanh nghiệp, cung cấp các dịch vụ và giải pháp giúp doanh nghiệp giảm chi phí, giảm bớt rủi ro cũng như ứng dụng các quy trình kinh doanh tối ưu. Hơn 120 triệu người từ hơn 39.000 công ty tại 120 quốc gia hiện đang sử dụng phần mềm của SAP. SAP cũng có một mạng lưới đối tác độc quyền gồm hơn 2.200 nhà cung cấp. Các tập đoàn lớn nhất trên thế giới đều sử dụng các phần mềm của SAP trong nhiều lĩnh vực kinh doanh của mình. Đó là lý do vì sao việc đào tạo ra đội ngũ chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này là tối quan trọng.

Chuyên viên tư vấn phần mềm doanh nghiệp SAP đóng vai trò quan trọng giúp công ty tận dụng tối đa vốn đầu tư cho công nghệ thông tin bằng việc nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm chi phí cũng như hỗ trợ các chiến lược nhằm chuyển đổi các quy trình kinh doanh sẵn có hay tạo ra một quy trình kinh doanh hoàn toàn mới. Điều này đặc biệt cấp thiết trong thị trường cạnh tranh hiện nay, khi mà càng ngày các doanh nghiệp cần giảm thiểu lãng phí do hệ thống công nghệ thông tin kém linh hoạt.

Nhu cầu trên toàn thế giới về các chuyên gia tư vấn phần mềm SAP đã và đang gia tăng nhanh chóng kể từ những năm gần đây kèm với gia tăng mức lương cho đội ngũ này. Các chuyên gia tư vấn hưởng mức thu nhập gấp hơn 2 lần thu nhập của một người làm việc trong lĩnh vực CNTT được trả lương cao nhất trong năm 2007. Các chuyên gia tư vấn kỹ thuật SAP khởi đầu với mức lương trung bình mỗi giờ là 83,53 đô la Mỹ trong khi các chuyên gia tư vấn ứng dụng đứng thứ hai với 78,4 đô la Mỹ một giờ. Mức lương trung bình cho lĩnh vực này tại Mỹ lên tới 200 đô la một giờ.

Đối tượng học viên mà Kaisa Academy nhắm tới là các doanh nghiệp tư nhân, các công ty cổ phần, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm của SAP, các doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo cho nhân viên trong lĩnh vực tư vấn triển khai phần mềm, các cá nhân hành nghề tư vấn ERP.

Các giảng viên tham gia giảng dạy tại Kaisa Academy đều là những chuyên gia được SAP cấp chứng chỉ công nhận. Ngoài ra, họ mang đến Học viện những kinh nghiệm sâu rộng từ thực tiễn làm việc tại khắp nơi trên thế giới, các bài thảo luận chuyên sâu về mọi vấn đề từ lý thuyết tới thực tiễn sẽ giúp các học viên có được những kinh nghiệm thực tiễn quý báu qua các bài học.

Học viên sẽ được thực hành tại chỗ trên các phần mềm của SAP. Ngoài ra, Học viện cũng nhắm đến việc đào tạo đội ngũ giảng viên người Việt Nam, có khả năng giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt nhằm nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức cho học viên. Trung bình, một chương trình học tại học viện Kaisa sẽ kéo dài gần 1 tháng. Trong thời gian tới, học viện sẽ cung cấp các khóa học tiếng Việt bên cạnh các khóa học bằng tiếng Anh như hiện nay nhằm giúp các học sinh Việt Nam loại bỏ những khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức do những rào cản về ngôn ngữ.

Bà Teh Opinion, Giám đốc điều hành Kaisa Consulting cho biết: “Tại Kaisa Academy, các khóa học sẽ tập trung chuyên sâu vào các khía cạnh khác nhau trong lĩnh vực phần mềm quản lý doanh nghiệp của SAP. Chúng tôi coi trọng cả phần lý thuyết lẫn thực hành nhằm đảm bảo phát triển toàn diện các kỹ năng của học viên sau khi tốt nghiệp, giúp họ có thể tiếp cận thực tế một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.”

  • Huyền Mi
Việt Báo
contentlength: 6155
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--