Cơ chế bảo vệ tài khoản người dùng của Vista gặp lỗi

17:04 02/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ảnh: PC World
Ảnh: PC World

Những cố gắng của Microsoft trong việc cung cấp khả năng tương thích với các ứng dụng cũ trong phiên bản hệ điều hành thế hệ mới Windows Vista

rốt cuộc lại mở đường cho kẻ tấn công.

Hãng bảo mật Symantec một lần nữa đưa ra lời cảnh báo về trình độ bảo vệ người sử dụng của tập đoàn phần mềm Mỹ.

Chuyên gia nghiên cứu Matthew Conover của Symantec cho biết: "Các chuyên gia phát triển Windows Vista đã cải thiện rất tốt khả năng bảo mật nói chung và đưa ra những quyết định nâng cấp hợp lý, tuy nhiên vẫn còn tồn tại hai sai lầm khó khắc phục".

Windows Vista áp dụng "quy luật quyền ưu tiên thấp nhất", tức là khuyên khách hàng chỉ nên thiết lập khả năng truy cập tới những phần mà họ cần sử dụng để hoàn thành công việc. Điều này ngầm ám chỉ rằng việc mở rộng quyền sẽ làm tăng thêm nguy cơ bị khai thác hệ thống.

Nhưng hacker cũng có thể cài phần mềm nguy hiểm để tăng quyền kiểm soát. Symantec đã mô tả một số phương pháp nâng quyền trong phiên bản thử nghiệm của Windows Vista. Thực ra những lỗ hổng bảo mật này đã được vá nhưng Conover khẳng định tội phạm mạng sẽ sớm tìm ra các điểm yếu mới.

Thời gian đầy đây, Microsoft thường xuyên gặp rắc rối với Symantec xung quanh vấn đề bảo mật. Công ty chuyên cung cấp công cụ diệt virus này cho rằng Windows Vista kém ổn định hơn cả Windows XP và từng kiện Microsoft vì cố tình đưa công nghệ lưu trữ dữ liệu của họ vào trong hệ điều hành mới.

T.N. (theo VNUNet)

Việt Báo
contentlength: 3171
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--