Cisco "bắt tay" cùng Microsoft

19:03 21/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cisco bat tay cung Microsoft

Những thành viên quản trị cấp cao của Cisco và Microsoft đã cùng nhau đưa ra lời cam kết rằng sản phẩm của hai hãng sẽ hoàn toàn tương thích với nhau, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Mặc dù Cisco và Microsoft là những gã khổng lồ không hề có tranh chấp trên lĩnh vực hoạt động chính của cả 2 hãng là thiết bị mạng và phần mềm, nhưng trên thị trường phân phối hệ thống truyền thông hợp nhất - hệ thống kết hợp giữa e-mail, điện thoại và một số công cụ khác trên hệ thống mạng Internet - thì Cisco và Microsoft lại là đối thủ không đội trời chung.

Giám đốc điều hành Cisco John Chambers và Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer cho biết mặc dù vẫn là cạnh tranh nhưng cả 2 sẽ đảm bảo cho phép khách hàng vẫn có thể lựa chọn cùng lúc sản phẩm của 2 hãng.

Cisco bat tay cung Microsoft

Steve Ballmer (trái) và John Chambers

"Khách hàng của chúng tôi đã lên tiếng, họ nói rằng: Hãy cho chúng tôi sự lựa chọn nhưng không phải là sự lựa chọn hoặc là một trong 2 hoặc không là gì cả" - Steve Ballmer cho biết.

Steve Ballmer cũng khẳng định rằng Microsoft đang tìm kiếm một "cuộc cạnh tranh công bằng và đáng tôn trọng" với Cisco.

"Có rất nhiều đối thủ mà chẳng bao giờ bạn muốn thương thảo điều gì với họ. Nhưng đó không phải là những gì mà chúng tôi muốn với Cisco" - Steve Ballmer phát biểu.

Cisco bat tay cung Microsoft

Steve Ballmer - CEO Microsoft

Cả hai công ty đều đẩy mạnh hoạt động của mình thông qua những vụ hợp tác và thâu tóm. Trong khi Microsoft quay sang bắt tay với Nortel Networks - một trong các đối thủ của Cisco - hồi năm ngoái, thì Cisco cũng ghi tên IBM trong danh sách các đối tác của mình. Microsoft mua Tellme Networks Inc. Động thái này được công bố 1 ngày ngay trước khi Cisco thông báo sẽ mua công ty cung cấp thiết bị hội thảo video online WebEx. Gần đây, Cisco cùng với IBM cũng đã mua cổ phần của hãng sản xuất phần mềm VMWare.

Bảo Nhi ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 6017
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--