Chọn mua máy nghe nhạc MP3

09:00 22/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chon mua may nghe nhac MP3
Máy nghe nhạc MP3 của hãng Shoken.

Việc chọn mua máy nghe nhạc MP3 không chỉ dựa vào chất lượng âm thanh mà còn phải căn cứ trên một số tiêu chí khác như màn hình, dạng file máy hỗ trợ hay dung lượng bộ nhớ... Dưới đây là năm lưu ý trước khi mua máy nghe nhạc MP3.

Chon mua may nghe nhac MP3
Máy nghe nhạc MP3 thể thao của Rio.

Kết nối

Cũng như hầu hết các thiết bị số hiện nay, máy nghe nhạc bỏ túi cũng có một yêu cầu gần như bắt buộc là phải kết nối được với máy tính trao đổi dữ liệu. Bạn có thể chọn một trong hai dạng kết nối, dùng USB hoặc FireWire. Cả hai dạng kết nối này đều cần một loại cáp đặc biệt (một số máy có cáp kèm theo máy, một số không, trong trường hợp này bạn phải mua kèm). Máy tính sẽ nhận máy MP3 và bạn có thể chuyển nhạc từ máy tính sang. Hiện tại trên thị trường đã có các loại máy nghe nhạc số không dây.

Màn hình

Sử dụng màn hình là một điều bắt buộc nếu bạn muốn xem máy đang chơi ca khúc nào cũng như muốn điều chỉnh âm lượng to, nhỏ và chuyển bài hát. Điều quan trọng cần phải chú ý ở đây bao gồm cả việc bạn phải nhìn rõ những ký tự trên màn hình trong mọi điều kiện thời tiết, khi trời nắng, trời mưa hay ngay trong đêm tối. Tuy nhiên, màn hình hiển thị trên các máy nghe nhạc hiện nay đều khá nhỏ.

Định dạng file

Khi copy nhạc từ máy tính, từ đĩa CD hay từ một trang web nào đó, dạng file lưu sẽ rất khác biệt. Mặc dù định dạng nhạc của máy luôn mặc định là .mp3, nhưng máy cũng có thể sử dụng được các file như .wav, .aac, .wma hay một số định dạng khác. Điều quan trọng khi mua máy là phải kiểm tra xem sản phẩm đó hỗ trợ định dạng file nhạc nào, nếu không bạn sẽ phát điên khi máy không thể chạy được những ca khúc mà bạn tốn đến hàng giờ để tải về.

Phần mềm

Phần lớn các máy nghe nhạc hiện nay đều kèm theo phần mềm để biên soạn danh sách bản nhạc và sao chép file. Một câu hỏi cần được đặt ra là liệu phần mềm này có hướng dẫn sử dụng hay nhà sản xuất bỏ mặc người sử dụng “chiến đấu” với hàng tá file trợ giúp.

Lưu trữ

Chon mua may nghe nhac MP3Bạn có định mang máy theo mình mỗi khi đi tập thể dục hay chỉ sử dụng nó như một thiết bị bổ trợ cho hệ thống giải trí gia đình? Đây là câu hỏi không thể bỏ qua bởi hiện trên thị trường có hai loại: máy nghe nhạc có ổ cứng và máy nghe nhạc flash. Mỗi loại thích hợp với một mục đích sử dụng khác nhau.

Máy nghe nhạc ổ cứng có dung lượng lớn và còn được sử dụng để chuyển dữ liệu giữa hai máy tính. Máy tương thích với các hệ điều hành Windows và Mac. Tuy nhiên đây không phải là sản phẩm lý tưởng đi theo các cuộc chơi thể thao bởi phải tránh xóc.

Các máy nghe nhạc flash thì nhỏ gọn hơn và có nhiều kiểu dáng đẹp, bỏ túi. Sản phẩm này tiện lợi cho những người năng động và những người hay chơi thể thao. Nhưng bộ nhớ flash có hạn, không thể lưu được nhiều bài hát, do vậy bạn phải bổ sung thẻ nhớ.

(Theo SH)
Việt Báo
contentlength: 8130
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--