Chiêu “nâng” giá của các đại lý bán sim card

09:35 21/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chieu nang gia cua cac dai ly ban sim card

Hàng loạt chương trình khuyến mãi của các công ty thông tin di động đã tạo cơ hội cho các đại lý bán sim card "đôn" giá kiếm lời. Còn các công ty thì đau đầu với tình trạng số lượng thuê bao mới tăng ảo. Ngay sau khi VinaPhone kết thúc đợt khuyến mãi đặc biệt (kéo dài từ 15/7 đến 31/8), trên thị trường sim card di động xuất hiện loại sim trả trước mệnh giá 75.000 đồng nhưng được bán với giá 150.000 đồng.

Lý do được các đại lý cho biết là các sim card này đều có tài khoản với số tiền lên tới 200.000 đồng và thời hạn sử dụng là gần 1 năm.

Điểm đặc biệt là loại sim card này không phải chỉ có vài chiếc riêng lẻ, mà tại đại lý nào cũng có một bảng số sim dài dằng dặc cho khách hàng chọn.

Một chuyên gia về viễn thông cho biết: Đây là hệ quả từ đợt khuyến mãi “Thêm bạn, thêm vui” của VinaPhone vừa mới kết thúc ngày 31/8. Theo đó, một chiếc sim card 75.000 đồng sau khi được kích hoạt sẽ có 125.000 đồng trong tài khoản. Chiếc sim card này được quyền nhắn tin giới thiệu tới một chiếc sim card trả trước khác của Vinaphone để được tặng 75.000 đồng vào tài khoản.

Các đại lý cứ “giới thiệu” theo kiểu qua lại giữa các sim card mới được kích hoạt với nhau sẽ dẫn tới việc tạo ra một “cộng đồng” sim card mệnh giá 75.000 đồng nhưng tài khoản có tới 200.000 đồng và 360 ngày sử dụng.

Bí mật làm giá

Cũng trong đợt khuyến mại “Thêm bạn, thêm vui” của VinaPhone, một số khách hàng khi đến nạp tiền loại thẻ 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng thì thường được các đại lý nạp tiền vào tài khoản với số tiền là 75.000 đồng, 125.000 và 225.000 đồng.

Các đại lý cho biết đó là nhờ họ đã nạp “theo kiểu Vina E-load” để có được số tiền nói trên. Nhưng trên thực tế, các đại lý đã sử dụng chính hình thức khuyến mãi hiện hành của VinaPhone để kiếm tiền.

Theo quy định khuyến mãi của VinaPhone từ 15/7-31/8, một thuê bao trả trước hòa mạng mới được quyền nhắn tin tới một thuê bao trả trước đang hoạt động 2 chiều trên mạng và thuê bao nhận tin nhắn sẽ được tặng số tiền bằng với giá trị bộ hòa mạng trả trước của người nhắn tin.

Đây là lý do giải thích vì sao khách hàng nạp thẻ 100.000 đồng thì nhận được 125.000 đồng vào tài khoản.

Với sim card di động 75.000 đồng, sau khi nạp tiền cho một khách hàng bằng khuyến mãi “Thêm bạn, thêm vui” đại lý đã thu được 50.000 đồng. Chính chiếc sim card đó sau khi được “giới thiệu” thêm 1 lần nữa sẽ có tới 200.000 đồng trong tài khoản (người giới thiệu cũng chính là đại lý đó) và sau này được bán với giá 150.000 đồng. Tổng doanh thu tối đa của đại lý từ việc bán một chiếc sim card VinaPhone 75.000 đồng có thể lên tới 200.000 đồng.

MobiFone, Viettel Mobile cũng gặp phải tình cảnh tương tự. Khi gần hết các đợt khuyến mãi nhân đôi tài khoản hoặc tặng giá trị bộ hòa mạng trả trước của các công ty này, các đại lý đồng loạt kích hoạt các bộ hòa mạng trả trước và sau đó bán dần cho khách hàng với giá cao hơn mệnh giá bộ hòa mạng.

Với các chương trình khuyến mãi trả sau miễn phí hoặc giảm rất mạnh phí hòa mạng và tặng 6 tháng cước thuê bao liên tục, một số đại lý đã nhờ người nhà hoặc người quen đăng ký hàng loạt thuê bao trả sau trong thời gian khuyến mãi để được nhận hoa hồng phát triển thuê bao từ các công ty thông tin di động. Sau 6 tháng, các thuê bao này sẽ được cắt hợp đồng, MobiFone và Viettel Mobile không thu được đồng cước nào nhưng lại phải trả tiền hoa hồng phát triển thuê bao mới cho đại lý.

(Theo TN)

contentlength: 6575
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Công Nghệ NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ CôNG NGHệ NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..