Chiêu mới của HP trong cuộc đấu với IBM và Sun

15:03 03/10/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hewlett-Packard hôm qua (2/10), tuyên bố sẵn sàng trả thêm 10%, so với IBM và Sun, cho những khách hàng muốn đổi từ E10000 Starfire cũ (của Sun) và S80 hay p680 (của IBM) sang dùng máy chủ hạng nhất của mình.

Theo định nghĩa của tập đoàn nghiên cứu quốc tế IDC, máy chủ hạng nhất là những server có giá trên 1 triệu USD.

Với chương trình này, HP hy vọng rút ngắn khoảng cách trong cuộc chạy đua trên thị trường máy chủ với Sun và bỏ xa IBM. Sun tuần trước đã ra mắt Sun Fire 15 k "Starcat" , chứa tối đa 72 bộ vi xử lý với giá sàn là 1,4 triệu USD. Còn IBM, thứ năm này, sẽ trình làng Regatta 32 chip.

Tuy nhiên, nhà phân tích thuộc Sanford Berstein, Toni Sacconagi, tỏ ý nghi ngờ, liệu 10% mà HP hứa hẹn có đem lại sự thay đổi lớn nào không. Theo ông này, cả Sun và IBM đều có những đặc điểm riêng, rất hấp dẫn với khách hàng. Sun có một tầm nhìn chiến lược về vị trí của công nghệ thông tin trong xã hội tương lai. Hãng được nhiều công ty phần mềm máy chủ trợ giúp đắc lực và có quan hệ tốt với các nhà lập trình. IBM thì nổi tiếng nhờ sự ổn định và khả năng cung cấp hệ thống phức tạp.

Dù thế, vẫn phải nhìn nhận thành công của HP với Superdome, server 64 chip. Bên cạnh những khách hàng lớn trước đó như BMW, Cisco, American Airlines và General Mills, đại diện HP mới thông báo thêm Alcatel, Porsche, Mitsubishi Electric đã đồng ý sử dụng máy chủ của hãng.

H.F. (theo CNET)

Việt Báo
contentlength: 2613
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--