“Chiến trường ảo” – Cách thức chống lại các cuộc tấn công Internet

Thứ hai, 10 Tháng mười một 2003, 14:04 GMT+7
 • Chien truong ao Cach thuc chong lai cac cuoc tan cong Internet
  Bộ Tư pháp Mỹ vừa quyết định cấp cho Đại học Iowa một khoản kinh phí khoảng 500,000 USD nhằm xây dựng Hệ thống phát hiện lỗ hổng Internet và giả lập các cuộc tấn công trên mạng, gọi tắt là ISEAGE .

  Đây có thể được xem là một phòng thí nghiệm được dùng để tạo ra các “chiến trường ảo”. Các nhà nghiên cứu làm việc tại đây sẽ tạo ra các cuộc tấn công giữa các máy tính được nối mạng như là chúng đang xảy ra trên Internet, đồng thời họ sẽ thử nghiệm các công cụ bảo mật tốt nhất nhằm chống lại các cuộc tấn công này.

  Phó giáo sư Doug Jacobson – giám đốc phòng thí nghiệm – cho biết rằng ISEAGE sẽ giúp chúng ta có cơ hội thử trước tất cả các cuộc tấn công phức tạp mà khó có thể được thử nghiệm một cách thực sự trên mạng Internet.

  ISEAGE sẽ giúp tìm ra các cách thức nhằm bảo vệ hệ thống mạng máy tính điều khiển các cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia như : hệ thống cung cấp điện, giao thông, hệ thống cung cấp nước … , vốn có thể là mục tiêu tấn công từ bất cứ nơi nào trên thế giới. ISEAGE có khả năng chịu đựng (và học hỏi) các cuộc tấn công với khoảng 10,000 điểm tấn công, trong khi các phòng thí nghiệm thông thường chỉ thực hiện được với vài điểm tấn công.

  Phó giáo sư Jacobson cũng cho biết thêm phòng thí nghiệm này sẽ tiêu tốn tổng cộng khoảng 3-5 triệu usd. ISEAGE sẽ được hoạt động vào đầu năm tới, tuy nhiên cũng phải tới năm 2005 thì nó mới có thể hoạt động với đầy đủ các chức năng của mình.

  P.B. (Theo IWeek)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Chiến trường ảo” – Cách thức chống lại các cuộc tấn công Internet

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Chiến trường ảo” – Cách thức chống lại các cuộc tấn công Internet bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chien truong ao Cach thuc chong lai cac cuoc tan cong Internet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Chiến trường ảo” – Cách thức chống lại các cuộc tấn công Internet ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT