Chèn nhanh các symbol vào văn bản với POPCHAR WIN 1.0

Thứ tư, 24 Tháng ba 2004, 16:18 GMT+7
 • Đôi lúc bạn sẽ phải sử dụng một số biểu tượng hoặc ký tự đặc biệt không có… trên bàn phím để chèn vào một tập tin văn bản MS Word, chẳng hạn như các ký hiệu toán học, ngữ âm, v.v… Thông thường bạn sẽ làm điều này bằng cách truy xuất đến menu Insert rồi chọn mục Symbol… Tuy nhiên, bạn vẫn cảm thấy hơi bất tiện vì cửa sổ xem trước các ký hiệu đặc biệt này quá nhỏ và cũng không cho phép bạn tăng hay giảm ngay kích cỡ của chúng. Vậy thì mời bạn hãy thử dùng qua PCW.

  Đây là một tiện ích rất độc đáo và hiệu quả, cho phép bạn chèn nhanh bất kỳ mọi symbol vào một văn bản hiện hành. Ngay sau khi được kích hoạt, một biểu tượng có hình chữ P sẽ xuất hiện trên System tray. Bạn hãy nhấp chuột vào đấy. Giao diện tương tác của PCW sẽ xuất hiện. Như bạn thấy đấy, các symbol đã được phóng to để giúp chúng ta dễ dàng nhận diện hơn. Hãy xác định và hiệu chỉnh kích cỡ một ký tự đặc biệt nào đấy theo ý muốn của bạn rồi nhấp chuột vào nó. Ngay lập tức, symbol này sẽ được chèn vào vị trí hiện hành của con trỏ trong văn bản MS Word đang được soạn thảo.

  Với dung lượng nhỏ gọn và rất lý tưởng cho việc download (chỉ 781 KB, kích cỡ có thay đổi tùy thuộc vào phiên bản cụ thể dành cho từng hệ điều hành), tương thích trên các hệ điều hành Windows như 9x/Me/NT/2000/XP, phiên bản thử nghiệm (trial version) của PCW trong 30 ngày được cung cấp tại địa chỉ http://www.ergonis.com/downloads/products/popcharwin/PopCharWinXP1.0.exe .

  LÊ NGUYỄN BẢO NGUYÊN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chèn nhanh các symbol vào văn bản với POPCHAR WIN 1.0

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chèn nhanh các symbol vào văn bản với POPCHAR WIN 1.0 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chen nhanh cac symbol vao van ban voi POPCHAR WIN 1.0 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chèn nhanh các symbol vào văn bản với POPCHAR WIN 1.0 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM