Chắc chắn Window Vista sẽ đúng hẹn

15:10 05/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ Seattle, tập đoàn Microsoft tuyên bố sẽ giới thiệu hệ điều hành Windows Vista đúng hẹn vào thời điểm tháng 11/2006. Theo các nhà phân tích phố Wall: đây là sự mong đợi từ cả hai phía nhà thiết kế Microsoft và người tiêu dùng.

Chac chan Window Vista se dung hen
Windows Vista của Microsoft sẽ đứng hẹn vào tháng 11/2006.

Rick Sherlund nhà phân tích của Goldman Sachs khi gửi phân tích cho khách hàng đã viết: Microsoft có lẽ đã gửi bản test cuối cùng bao gồm cả bản Windows upgrade mới nhất vào tuần này hoặc tuần tới. Điều đó cho thấy, hãng đã sẵn sàng tung ra bản Vista đúng hẹn cho nhóm khách hàng doanh nghiệp vào tháng 11 và bản cho PC vào cuối tháng 1 năm 2007.

Windows Vista được thai nghén trong 5 năm và rất nhiều lần Microsoft đã lỗi hẹn khi hứa tung ra sản phẩm này. Các nhà phân tích công nghệ đã nói mát Microsoft rằng: hãng đã phải rụt lại bản thông cáo báo chí về ngày ra đời Windows Vista của mình rất nhiều lần .

Chac chan Window Vista se dung hen
Window Vista với giao diện rất hấp dẫn

Sherlund nói thêm: trong một vài tuần tới, Microsoft có thể sẽ có một vài ưu tiên như miễn phí cho PC có thể update lên Vista từ bản Windows XP đơn. Đánh giá về bản Vista cho PC ông nói: việc ra mắt sản phẩm mới vào kỳ nghỉ đầu năm mới là điều không thuận lợi. Thường ở thời điểm này, các hãng dừng đưa ra trị trường các sản phẩm mới.

Microsoft Windows hiện diện trong hơn 90% máy tính cá nhân trên toàn cầu và thu lợi từ Windows tại các doanh nghiệp bằng khoảng 30% lợi nhuận tương đương 44 tỷ USD.

Trước tin này, cố phiếu của Microsoft trên sàn Nasdaq tăng nhẹ 50 cents, tương đương 1,83% đứng ở mức 27.87 USD.

Nguyên Vũ (theo Seattle Times)

Việt Báo
contentlength: 4379
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--