Câu hỏi chuyên ngành (số 2)

16:08 26/11/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hai phòng tài chính và kế toán trong công ty của bạn dùng chung một máy in. Một số người phòng tài chính phàn nàn rằng mấy người bên kế toán thường ra những lệnh in số lượng lớn và gần như chiếm hết thời gian sử dụng máy in. Bạn muốn đặt chế độ cho máy in để người phòng kế toán không thể in vào khoảng thời gian từ 10h đến 14h, tất cả các ngày trong tuần.

Tuy nhiên, có 3 nhà quản lý trong phòng kế toán, những người này có quyền in vào bất kể thời gian nào trong ngày. Hiện tại, phần mềm máy in đã được cài đặt ở chế độ cho phép mặc định. Bạn thực hiện những thao tác nào dưới đây:

1. Thay đổi quyền đối với máy in để chỉ nhóm tài chính có thể sử dụng máy đó.

2. Tạo một máy in thứ hai. Đặt quyền ưu tiên của máy in 1 cho các thành viên của phòng kế toán. Bạn không muốn những người này sử dụng máy in đó từ 10h đến 14h các ngày trong tuần trừ thứ bảy và chủ nhật.

3. Tạo một máy in thứ ba. Thay đổi quyền ưu tiên của máy in này thành 99 cho 3 người quản lý sử dụng. Những người này có thể in vào bất kỳ thời điểm nào.

4. Đặt chế độ trên các máy của người sử dụng để các thành viên của phòng tài chính có thể sử dụng máy in đầu tiên, người của phòng kế toán sử dụng cái thứ hai và những người quản lý ở phòng kế toán sử dụng cái thứ ba.

Làm những điều trên, bạn đạt được những mục tiêu nào dưới đây:

A. Tất cả thành viên của cả 2 phòng đều có thể dùng chung một máy in.

B. Những người quản lý ở phòng kế toán có quyền sử dụng máy in vào mọi thời điểm.

C. Các nhân viên phòng kế toán, mà không phải là người quản lý, không được sử dụng máy in từ 10h đến 14h các ngày trong tuần trừ thứ bảy và chủ nhật.

D. Thành viên của phòng tài chính có quyền sử dụng máy in vào mọi thời điểm.

Xem câu trả lời phía dưới

Ở chế độ mặc định, tất cả các chương trình của máy in đều cho phép tiếp cận với máy in vào mọi thời điểm và bất kể ngày nào trong tuần. Để hạn chế thời gian mà người sử dụng có thể dùng máy in, đặt lịch hoạt động cho máy in trong những giờ nhất định. Đặt quyền ưu tiên cho máy in không thể ngăn chặn người khác sử dụng máy in, mà chỉ cho phép người có quyền ưu tiên cao hơn in trước.

Vậy các câu trả lời đúng là: A, B & D.

Văn Bình

Việt Báo
contentlength: 3790
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--