Canon giới thiệu máy ảnh EOS 400D

15:37 27/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Canon gioi thieu may anh EOS 400D
Canon Digital Rebel XTi
Canon BeBit vừa công bố những thông tin mới nhất về máy ảnh Canon Digital Rebel XTi / EOS 400D, theo đó, sản phẩm này sẽ ra mắt trong tháng 9 tới.

Canon Digital Rebel XTi, còn có tên khác là EOS 400D, là phiên bản tiếp theo của máy D-SLR (Digital Single Lense Reflex) Rebel XT (350D) rất được ưa chuộng trong thời gian qua.

Theo Canon BeBit, 400D sẽ có nhiều cải tiến vượt trội như chip cảm biến CMOS 10.1MP (của 350D là 8.0MP), màn hình LCD 2.5 inch (350D chỉ có màn hình 1.8 inch). Kèm theo đó là công nghệ Picture Style và hệ thống EOS Intergrated Cleaning.

Giống như máy Alpha 100 của Sony, 400D có Self Cleaning Sensor Unit (tạm dịch là thiết bị tự làm sạch cảm biến). Thiết bị này sẽ rung các filter để loại bỏ bụi bám trên chip cảm biến. Người sử dụng có thể thao tác bằng tay qua menu hoặc đặt chế độ tự động làm sạch bằng rung động sóng siêu âm. Ở chế độ tự động, chip cảm biến sẽ được làm sạch trong vòng 1 giây mỗi khi tắt/bật máy.

Canon gioi thieu may anh EOS 400D
Máy ảnh Canon 400D và phụ kiện
Trong trường hợp cần chụp ngay, người sử dụng có thể “hoãn” việc “lau chùi” bằng cách giữ nút chụp. Máy sẽ lập tức chuyển sang chế độ chụp. Chức năng Dust Delete cho phép người sử dụng.

Giao diện điều khiển của 400D cũng được cải tiến với nút DISP, Power Lamp, Display Off Sensor và một số thông tin khác. Canon cũng đưa vào một chức năng ON/OFF mới để đơn giản hóa các nút bấm đồng thời tiết kiệm năng lượng.

Power Lamp giúp người chụp xem được thông tin trạng thái startup ngay cả khi đã tắt màn LCD. Trong khi đó Display Off Sensor có thể cảm nhận khoảng cách giữa mắt người chụp với màn LCD. Khi người chụp ngắm qua khung ngắm (viewfinder), cảm biến này sẽ ra lệnh cho máy tắt màn hình.

Đi kèm với máy 400D sẽ là một bộ phần mềm EOS DIGITAL Solution với các chương trình như Digital Photo Professional (DPP) (có chức năng Dust Delete Function và Zoom/Image Browser). DPP 2.2 có thể dùng dữ liệu của quá trình khử bụi trên ảnh để giúp sensor tự làm sạch dễ dàng hơn. Tính năng RGB Tone Curve Assist có thêm chế độ nâng cao. Tính năng khử noise được mở rộng cho cả ảnh JPEG lẫn RAW.

HOÀNG MINH (Theo Canon BeBit)

Việt Báo
contentlength: 4033
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--