Cảnh báo về virus Roron

17:35 08/11/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Canh bao ve virus RoronMột công ty diệt virus của Nga vừa phát hiện loại worm mới có thể tiếp tay cho hacker chiếm quyền điều khiển máy tính gia đình. Con sâu này mang tên Roron (còn gọi là Oror), phát tán qua các thông điệp e-mail, ổ cứng dùng chung và mạng chia sẻ file Kazaa .

Phát ngôn viên của Kaspersky Labs, Denis Zemkin, cho biết virus này được xếp vào loại nguy hiểm, bởi nó có thể lây nhiễm qua nhiều đường khác nhau. Mỗi phiên bản của virus đều chứa một số công cụ cho phép tin tặc kiểm soát máy tính thông qua những thông tin tán gẫu trên Internet relay chat (IRC). Với các thông điệp IRC, hacker có thể tiến hành cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS), khiến dữ liệu tràn ngập máy tính hoặc làm nghẽn mạng.

Một khi virus Roron nhiễm vào hệ thống, nó sẽ tự phát tán bằng cách tạo ra các e-mail với những chủ đề và tên khác nhau ở file đính kèm có chứa virus. Khi người dùng máy tính vô tình mở các file này, Roron sẽ tự nhân bản đến một số thư mục thường chứa những chương trình chia sẻ âm nhạc như Kazaa, hoặc bất kỳ ổ cứng dùng chung nào trong mạng nội bộ. Cuối cùng, Roron sẽ mở một cổng sau trên máy tính cá nhân cho phép tin tặc chạy những công cụ tấn công từ xa.

Minh Nghĩa (theo News)

Việt Báo
contentlength: 2322
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--