Canada: "Ấn Độ mới" của các công ty phần mềm Mỹ

10:02 08/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Canada An Do moi cua cac cong ty phan mem My

Theo một cuộc điều tra mới đây, các thành phố của Canada, chẳng hạn như Vancouver, sẽ là sự lựa chọn tương lai của các công ty phần mềm của Mỹ trong lĩnh vực outsource.

Liệu Canada có thể trở thành một "Ấn Độ mới" đối với các công ty phần mềm của Mỹ? Câu trả lời ở đây là không hoàn toàn như vậy. Nhưng theo kết quả điều tra của hãng outsourcing Luxoft của Nga, Canada đang trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn đối với rất nhiều nhà phát triển phần mềm của Mỹ - những người đang xây dựng chiến lược outsource trong tương lai của họ.

Trong tổng số hơn 200 nhà phát triển phần mềm độc lập tham gia cuộc điều tra thì có tới 94% cho biết họ đang có những dự án outsource, kể cả outsource trong nước và ngoài nước. Trong đó, Ấn Độ đang là quốc gia đứng đầu về dịch vụ này, theo sau đó là Singapore, Nga và Trung Quốc.

Tuy nhiên, các thành phố của Canada, trong đó có Vancouver và Toronto, lại đang vượt qua Ấn Độ về mức độ hấp dẫn trong các chiến lược outsource tương lai của các hãng phần mềm độc lập ở Mỹ.

Những công ty phần mềm Mỹ ở bờ biển phía Tây đặc biệt thích các thành phố của Canada.

Ấn Độ có lợi thế là chi phí thấp, nhưng Canada lại đặc biệt hấp dẫn vì nhiều lý do, chẳng hạn như khoảng cách gần, có cùng múi giờ, tương đồng về ngôn ngữ, văn hoá, an ninh và những yêu cầu về chất lượng sản phẩm.

Trên thực tế, các nhà phát triển phần mềm của Mỹ, gần đây nhất là Microsoft đã mở rộng đội ngũ nhân viên phát triển của họ tại Canada. Tháng 7 vừa qua, gã khổng lồ phần mềm này đã công bố kế hoạch mở một trung tâm phát triển ở Vancouver với số lượng nhân viên ban đầu là 200, và con số này có thể tăng lên 800.

Hà Phương ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5128
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--