Cấm cản trở trái phép việc xây dựng trạm BTS

09:38 26/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND TP Hà Nội vừa ban hành một chỉ thị trong đó nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân có hành vi gây rối, cản trở trái phép hoạt động xây dựng, lắp đặt trạm BTS của các doanh nghiệp.

Cam can tro trai phep viec xay dung tram BTS
TP. Hà Nội đã có chỉ thị cấm cản trở trái phép hoạt động xây dựng, lắp đặt trạm BTS.
Theo Chỉ thị số 21/2007/CT-UBND ngày 24/9/2007 về việc tăng cường công tác quản lý, phát triển trạm gốc điện thoại di động mặt đất công cộng (BTS) trên địa bàn thành phố Hà Nội, các hành vi vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp gây thiệt hại thì phải bồi thường cho doanh nghiệp theo quy định.

Thành phố yêu cầu Sở Bưu chính Viễn thông chủ trì, phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định liên quan đến việc: triển khai, hoạt động của các trạm BTS; công tác kiểm định các trạm BTS; cung cấp thông tin liên quan đến sóng điện từ trong thông tin di động đối với sức khỏe cộng đồng; Cung cấp thông tin, văn bản có liên quan đến việc triển khai xây dựng, lắp đặt, kiểm định chất lượng các trạm BTS, phối hợp với Cục quản lý chất lượng Bưu chính Viễn thông & Công nghệ Thông tin (BCVT&CNTT) thực hiện cung cấp, cập nhật thường xuyên trên website của Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Nội danh sách các trạm BTS trên địa bàn đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định. Các nội dung trên được thực hiện xong trong tháng 10/2007 và tiếp tục được cập nhật trong thời gian tiếp theo.

Giao Sở Xây dựng phối hợp với các sở hữu quan hướng dẫn việc xây dựng, lắp đặt trạm BTS theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Xây dựng để các doanh nghiệp tuân thủ thực hiện, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng, lắp đặt trạm BTS.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động có trách nhiệm xây dựng kế hoạch phát triển mạng lưới, lắp đặt mới các trạm BTS theo hướng dẫn của Sở Bưu chính Viễn thông và các cơ quan có thẩm quyền; Thực hiện đầy đủ các thủ tục có liên quan đến việc xây dựng, lắp đặt các trạm BTS theo hướng dẫn của Sở Xây dựng. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về kiểm định công trình kỹ thuật chuyên ngành viễn thông do Bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông) ban hành và báo cáo về Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Nội.

Doanh nghiệp cũng phải chủ động cung cấp thông tin và phối hợp với UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn và các đơn vị liên quan trong việc giải quyết các vướng mắc trong quá trình xây dựng, lắp đặt các trạm BTS.

(Theo ICT News)

Việt Báo
contentlength: 4632
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--