Cách tối ưu mạng (1)

19:16 26/10/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thưa các cao thủ, hiện nay các cửa hàng Internet có rất nhiều cách Share Modem, có người dùng Wingate người thì 2000 Server người thì XP tôi không biết 1 trong 3 cái trên cái nào hay nhất, các cao thủ có cách nào tối ưu không? giúp tôi với. Tôi rất bức xúc về vấn đề này. Mong các cao thủ Help me, tôi sẽ không quên ơn các cao thủ. Mail của tôi là hoa_tren_nui_da@yahoo.com .

Anh Quân

Hồi âm:

Tối ưu thì phụ thuộc vào nhiều nhân tố, trong đó mạng và kết nối vào Internet của bạn là quan trọng nhất.

1. Wingate: cho phép sử dụng với các hệ điều hành cũ (Windows 9x/ME...). Có nhiều chức năng. Tuy nhiên, bạn phải mất tiền mua phần mềm này. VIệc cài đặt khá phức tạp.

2. Windows 2000 Server: Có đầy dủ mọi tiện ích về quản lý mạng dành cho một mạng LAN nhỏ trong gia đình tới một mạng LAN với domain control. Nhìn chung nếu bạn không phải là chủ một công ty lớn thì chẳng cần dùng bản Sever làm gì.

3. Windows XP/2k Pro: Tiện lợi, không cần cài thêm phần mềm nào. Rất dễ cài đặt. Tuy nhiên chỉ tốt cho mạng với 10 máy trở xuống thôi.

Cả ba cách trên đều có thể sử dụng với cả kết nối dial-up và broadband (DSL, Cable v.v..) và cùng có một điểm yếu là bạn cần có một máy là máy "chủ" và máy này phải chạy liên tục thì các máy khác trong mạng mới kết nối vào Internet được.

Nếu bạn dùng chỉ broadband không thì còn thêm một số cách chia sẻ khác là sử dụng hub và router. Sử dụng router hoăc hub để share có điểm lợi là bạn không cần phải có máy chủ. Việc sử dụng hub để share chỉ có thể thực hiện được nếu bạn có >1 đĩa chỉ IP (cấp bởi ISP).

Dong Ngo

Việt Báo
contentlength: 2760
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--