Các doanh nghiệp tăng cường dùng IM

09:48 14/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac doanh nghiep tang cuong dung IMCông ty khảo sát Radicati (Anh) vừa đưa ra dự báo số nhân viên văn phòng khai thác tính năng nhắn tin nhanh trên máy tính vào công việc sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2008 so với 364 triệu người sử dụng hiện nay.

Kể từ khi IM bùng nổ trên thị trường người sử dụng gia đình, một số nhà cung cấp phần mềm đã và đang cố gắng khai thác xu hướng này trong cộng đồng khách hàng doanh nghiệp của mình. Một số hãng như Microsoft hay Lotus thuộc IBM đã có được những thành công nhất định trong việc đưa IM vào các phần mềm khác như xử lý văn bản, biểu bảng và e-mail, để tạo ra một công cụ thực sự phổ dụng và đa năng cho cộng đồng doanh nghiệp. Tương tự như vậy, nhà sản xuất thiết bị viễn thông doanh nghiệp Avaya gần đây cũng tung ra một sản phẩm kết hợp cả IM với điện thoại cố định.

Tuy nhiên, sự gia tăng số người sử dụng không đồng nghĩa với tăng trưởng về doanh số. Radicati cho rằng thị trường nhắn tin nhanh sẽ chỉ tăng lên có 413 triệu USD vào năm 2008, trong đó các công cụ IM miễn phí vẫn chiếm số đông. Hãng khảo sát cho rằng 88% trong tổng số 670 triệu người sử dụng vào thời điểm đó vẫn sẽ thích dùng các mạng IM công cộng hơn, cả trong mục đích cá nhân và công việc, thay vì những phiên bản chuyên dụng cho doanh nghiệp.

Theo Radicati, chỉ có 20% số người dùng IM trên thế giới coi đó là một công cụ liên lạc doanh nghiệp hợp lý. Con số này được dự báo sẽ tăng gấp 4 lần lên 80% vào cuối năm 2008. Riêng Bắc Mỹ hiện nay có tỷ lệ khá cao: 85%.

Khảo sát của Radicati cũng phát hiện ra rằng 44% các công ty sử dụng nhắn tin nhanh để tăng cường liên lạc nội bộ, trong khi 33% khác tỏ ra hài lòng với việc IM giúp họ giảm bớt tiền cước điện thoại đường dài. Khoảng 11% số công ty được thăm dò cho biết họ dùng IM vì nó làm tăng năng suất và 11% khác cho rằng đây là một công cụ bổ trợ rất tốt cho e-mail và điện thoại.

Phan Khương (theo ZDNet)

Việt Báo
contentlength: 3200
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--