Các công ty phần mềm nước ngoài đổ về Thượng Hải

14:36 20/08/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngành CNTT ở Thượng Hải (Trung Quốc) có thể sẽ bùng nổ trong thời gian tới khi làn sóng các công ty phần mềm hàng đầu Ấn Độ đổ về. Trong số này, có 3 hãng lớn nhất Ấn Độ: Tata Consultancy Services (TCS), Infosys Technologies (IT) và Satyam Computer Services (SCS).

Họ đã bắt đầu việc kinh doanh tại Công ty phần mềm Thượng Hải, và WIPO - cũng là một doanh nghiệp phần mềm rất lớn - thì đang đàm phán để tham gia vào khu công nghệ cao này.

Một giám đốc của TCS nhận định, Trung Quốc là một thị trường phần mềm tiềm năng và tươi sáng, đặc biệt là khu vực đồng bằng Dương Tử. Bởi vậy, TCS sẽ cùng với đối tác tập trung phát triển phần mềm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bảo hiểm và viễn thông, đồng thời thiết lập một viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm với các trường ĐH địa phương.

Vào tháng 6 năm nay, công viên phần mềm tại Pudong, một quận của Thượng Hải, đã thu hút được khoảng 1.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có hãng: Synopsys, Microsoft, Kyocera và Core.

Ngoài ra, Thượng Hải cũng vừa đầu tư 300 triệu nhân dân tệ để mở rộng công viên phần mềm lên 94.000 mét vuông. Khu công nghiệp mới dự tính sẽ thu hút khoảng 2.000 công ty phần mềm hàng đầu thế giới cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào năm 2005.

Minh Nghĩa (theo Tân Hoa Xã)

Việt Báo
contentlength: 2371
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất