Các công ty máy tính liên minh giúp giảm lượng điện tiêu thụ

10:12 20/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 19/4, các công ty Advanced Micro Devices (AMD), Hewlett-Packard (HP), Sun Microsystems và IBM đã công bố về dự án Green Grid nhằm giúp các khách hàng sử dụng các sản phẩm máy tính giảm lượng điện tiêu thụ và nhằm giành được một lợi thế cạnh tranh bằng cách cho các khách hàng biết là công ty nào có thể trợ giúp.

Các công ty này cho biết dự án Green Grid đang nỗ lực giảm lượng điện tiêu thụ trong các trung tâm dữ liệu tính toán bằng cách chia sẻ các ý tưởng đã được chứng minh và thiết lập các biện pháp đo lường các vấn đề và tiến triển.

Dự án trên ra đời khi những khách hàng sử dụng các sản phẩm máy tính đang phải vật lộn với lượng điện tiêu thụ ngày càng tăng và những vấn đề toả nhiệt kèm theo. Trong khi các công ty sản xuất các sản phẩm tính toán đang bị trách cứ về các chip và máy chủ nóng hơn bao giờ hết, họ cũng đang nỗ lực để xử lý vấn đề và tạo lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

Một cuộc cạnh tranh điển hình là cuộc cạnh tranh giữa AMD và Intel. Các bộ xử lý máy chủ mainstream Opteron của AMD tiêu thụ 95 watt, được so sánh với lượng điện từ 110 đến 165 watt mà các chíp Xeon của Intel tiêu thụ. Đối với các máy chủ, Sun Microsystems đã xây dựng một chiến dịch quảng cáo xung quanh ý tưởng sử dụng ít năng lượng hơn.

Dự án Green Grid được được mở cho tất cả các chuyên gia về sản phẩm tính toán, các công ty phần mềm và phần cứng, các nhà tích hợp hệ thống, ... nhưng Intel không tham gia.

“Chúng tôi đã không được yêu cầu tham dự”, người phát ngôn Scott McLaughlin nói. “Chúng tôi đã tham gia trong rất nhiều liên minh và có một lịch sử phát triển hệ sinh thái công nghiệp. Bất kể người tổ chức là ai, chúng tôi luôn sẵn sàng tham gia chừng nào nó được tập trung vào khách hàng chứ không chỉ là đưa ra các thông cáo báo chí”.

M.C - CNET

Việt Báo
contentlength: 2907
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--